đất hiếm
Các mẫu đất hiếm được trưng bày tại cơ sở Mountain Pass ở bang California /// Reuters

Mỹ tìm cách giải bài toán đất hiếm

0
Lầu Năm Góc đang đánh giá khả năng đảm bảo nguồn cung đất hiếm trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Trung Quốc vẫn còn dai dẳng, theo tài liệu chính phủ Mỹ mà Reuters có được. 
Đất hiếm được chuẩn bị xuất khẩu tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc /// Reuters

Trung Quốc tính siết xuất khẩu đất hiếm

0
Trung Quốc được cho là sẽ hạn chế xuất khẩu đất hiếm cho các doanh nghiệp sản xuất thiết bị quân sự của Mỹ nhằm đáp trả trong cuộc chiến thương mại song phương.
 /// Ảnh: Reuters

Romania cung cấp đất hiếm sản xuất pin điện

0
Romania đang mở lại các mỏ khai thác khoáng sản đất hiếm để thu hút đầu tư vào các nhà máy pin điện, tham gia vào một sáng kiến toàn châu Âu nhằm mục đích chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường toàn cầu.
Kim loại đất hiếm Lanthanum đang được đổ khuôn tại một nhà máy ở Nội Mông, Trung Quốc

Mỹ bảo vệ nguồn cung đất hiếm

0
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross hôm qua cho biết chính quyền đã công bố báo cáo trong đó liệt kê 35 nguyên tố và hợp chất quan trọng cho nền kinh tế và an ninh quốc gia như uranium, titanium và đất hiếm
Vàng giảm giá /// Ngọc Dương

Giá vàng bị USD làm khó

0

Vàng miếng SJC ngày 30.5 giảm thêm 20.000 đồng/lượng so với ngày 29.5 trước sự tăng giá của đồng USD.

Afghanistan ngồi trên kho báu cả nghìn tỉ USD

Afghanistan ngồi trên kho báu cả nghìn tỉ USD

0
(TNO) Dù là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, Afghanistan có thể đang sở hữu các mỏ khoáng sản và đất hiếm dồi dào nhất thế giới, trị giá gần 1.000 tỉ USD.
Đất hiếm trong lòng biển

Đất hiếm trong lòng biển

0
Các nhà kinh tế và địa chất học đang lo lắng trữ lượng nguyên tố đất hiếm (gọi tắt là đất hiếm) sẽ cạn kiệt nhanh hơn dự kiến vì nguồn cung không tăng bao nhiêu trong khi lại bùng nổ nguồn cầu. Tuy nhiên, nghiên cứu mới của các nhà địa hóa học ở Đức đã mở ra một giải pháp.
Đất hiếm đang đe dọa đà phát triển công nghệ

Đất hiếm đang đe dọa đà phát triển công nghệ

0
(TNO) Sự thiếu hụt các kim loại đất hiếm, được dùng trong các thiết bị điện tử công nghệ cao, đang đe dọa đẩy lùi quá trình tăng trưởng thần tốc của nhiều công nghệ khác nhau.
Thu hồi đất hiếm từ nước thải

Thu hồi đất hiếm từ nước thải

0
Nguyên tố đất hiếm rất cần thiết đối với việc chế tạo các thiết bị điện tử hiện đại như dạng các nam châm, chất xúc tác, chất siêu dẫn... Tuy nhiên vì hiếm nên chúng rất đắt tiền. Nhưng gần đây các nhà khoa học đã tìm được cách thu hồi đất hiếm từ nước thải công nghiệp.