đất nước
Venezuela là nước khổ sở nhất thế giới năm thứ tư liên tiếp, theo Bloomberg  /// Ảnh: Reuters

Các nền kinh tế khốn khổ nhất thế giới

2
Bloomberg vừa công bố Chỉ số Khốn khổ Bloomberg Misery Index cho năm nay. Đây là chỉ báo tổng hợp cả triển vọng lạm phát và thất nghiệp của 66 nền kinh tế.
Đảo quốc Vanuatu /// Ảnh: Shutterstock

Đất nước bán quốc tịch với giá 40 bitcoin

0
Đảo quốc Nam Thái Bình Dương Vanuatu sẽ sớm bắt đầu nhận thanh toán bằng bitcoin cho chương trình lấy quốc tịch bằng 200.000 USD của mình, trở thành nước đầu tiên chấp nhận bán quốc tịch bằng tiền ảo.
Tác phẩm Thung lũng bạc của Vũ Kim Thoa tại triển lãm

Triển lãm ảnh 'Đất nước, con người ASEAN'

0
Từ ngày 5 - 11.8, triển lãm ảnh Đất nước, con người ASEAN diễn ra tại quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ (phố Đinh Tiên Hoàng, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), do Bộ VH-TT-DL, Bộ Ngoại giao và UBND TP.Hà Nội phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Singapore /// Reuters

Singapore - điểm đến tốt nhất cho người nước ngoài

0
Lần thứ hai liên tiếp, Singapore trở thành điểm đến tốt nhất cho người nước ngoài. Trong khi đó, Thụy Điển là nơi ổn nhất để nuôi dạy con cái còn Thụy Sĩ là quốc gia trả lương hậu hĩnh số một.
 /// Shutterstock

Những thủ đô 'hãm phanh' nền kinh tế đất nước

0
Nghiên cứu mới từ Viện nghiên cứu Kinh tế tại thành phố Cologne (Đức) cho hay người Đức sẽ giàu hơn nếu không có Berlin. Thủ đô Đức không chỉ là cái tên duy nhất “hãm phanh” kinh tế đất nước.
 /// Reuters

Nước nào hoàn hảo nhất thế giới?

13
Theo Legatum Institute, viện chính sách có trụ sở ở London (Anh), Na Uy là đất nước hoàn hảo nhất thế giới. Hàn Quốc, Mỹ, Canada và Hà Lan là vài cái tên khác thuộc top 30.
Tự hào những lá cờ Tổ quốc được vẽ trên mái nhà sàn ở bản làng

Tự hào những lá cờ Tổ quốc được vẽ trên mái nhà sàn ở bản làng

1
(TNO) Cộng đồng mạng lan truyền tấm ảnh ghi lại hình Tổ quốc trên mái nhà sàn không biết rằng, xuất phát từ những ý tưởng bình dị, rất đời thường với lòng tự hào dân tộc, chủ nhân của những ngôi nhà đã tự mình “thiết kế” lá cờ Tổ quốc màu đỏ sao vàng ngay trên phía trước mái nhà của mình.
Cá nhân mạnh thì dân tộc mới cường thịnh

Cá nhân mạnh thì dân tộc mới cường thịnh

0
Đó là thông điệp đúc kết từ chương trình tọa đàm: Tôi yêu Tổ quốc tôi, do T.Ư Đoàn tổ chức sáng 18.8 tại Hà Nội dành cho khối thanh niên dân tộc thiểu số và tín đồ tôn giáo.
Tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức trong một thế giới thay đổi nhanh

Tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức trong một thế giới thay đổi nhanh

0
Trong bối cảnh sau 30 năm đổi mới, cả nước hướng về kỷ niệm 70 năm thành lập nước; tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có bài viết "Tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức trong một thế giới thay đổi nhanh, tiếp tục đổi mới toàn diện và đồng bộ, phát triển sáng tạo, sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại”.