đất tái định cư
Ông Đinh Học Dũng bên ngôi nhà vừa hạ giải tiên phong bàn giao mặt bằng chỉnh trang, tu bổ Kinh thành Huế

Những ngày cuối ở Thượng Thành...

0
Hơn 170 hộ dân đầu tiên ở Thượng Thành thuộc Kinh thành Huế vừa bốc được lá thăm chọn đất tái định cư và sắp di dời đến nơi ở mới đầu năm 2020. Những ngày cuối ở nơi gắn bó với bà con ngập tràn bao cảm xúc vui buồn...
Hàng vạn lô đất tái định cư và hàng trăm lô đất lớn được Đà Nẵng công bố trong công văn minh bạch quỹ đất /// Ảnh: Hoàng Sơn

Đà Nẵng minh bạch quỹ đất khổng lồ

1
Thông tin về hàng vạn lô đất tái định cư, cũng như hàng trăm lô đất lớn dành để kêu gọi đầu tư đã được Đà Nẵng công khai trong công văn minh bạch quỹ đất.
Bắt thêm đồng bọn của nữ giám đốc bán đất ảo, lừa hàng trăm người

Bắt thêm đồng bọn của nữ giám đốc bán đất ảo, lừa hàng trăm người

0
Sáng 3.5.2019, Công an TP.Đà Nẵng cho biết, liên quan vụ lừa bán đất ảo của nữ giám đốc Nguyễn Thị Bích Thuận (Công ty CP Đầu tư và phát triển Quảng Đà), Phòng Cảnh sát Kinh tế vừa khởi tố, bắt thêm Hồ Cẩm Uyên (30 tuổi, ở TP.Đà Nẵng) tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lô đất đã cấp cho ông Vự và bà Do bị thu hồi /// K.HOAN

Bàn giao nhà cho chính quyền rồi... bơ vơ!

1
Nằm trong diện được giao đất tái định cư theo đề án xóa nhà tập thể của tỉnh Nghệ An, nhưng 4 năm qua, thương binh Trần Hữu Vự phải sống cơ cực trong phòng thuê trọ khi lô đất được cấp bất ngờ bị thu hồi.
 
Ông Hồ Quốc Dũng (bìa phải) tiếp xúc với các cử tri P.Lê Hồng Phong /// Ảnh: H.T

Nóng chuyện thu hồi đất ở Quy Nhơn

0
Ngày 6.11, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đại biểu HĐND tỉnh khóa 12, có buổi tiếp xúc cử tri tại các phường Lê Hồng Phong, Trần Phú (TP.Quy Nhơn).
Hiện trạng dự án kênh thoát lũ Hòa Liên /// ẢNH: N.T

Đà Nẵng: Vỡ quỹ đất vì quản lý kém

0
Vấn đề vỡ quỹ đất tái định cư (TĐC) tại TP.Đà Nẵng được đưa ra 'mổ xẻ' tại chương trình 'HĐND với cử tri', trong đó có trách nhiệm quản lý lỏng lẻo của các địa phương.
Dân dựng lều đòi hỏi tái định cư- Ảnh: Thanh Hiền

Dân ngăn cản thi công đòi quyền lợi

0
Hơn 60 hộ dân xã Mai Pha, TP.Lạng Sơn đã dựng lều ngăn cản việc hoàn thành cầu Thác Mạ, sau khi phát hiện cơ quan chức năng giấu nhẹm văn bản của Chủ tịch thành phố liên quan đến việc bố trí tái định cư cho các hộ di dời để lấy đất xây cầu.
Biển của Đà Nẵng, người dân phải được hưởng thụ

Biển của Đà Nẵng, người dân phải được hưởng thụ

1
Ngày 9.7, kỳ họp lần thứ 14, khóa 8 HĐND TP.Đà Nẵng tiếp tục với phần các đại biểu chất vấn lãnh đạo UBND TP và một số sở ngành liên quan. Đại biểu tiếp tục đưa ra nhiều ý kiến liên quan đến việc có quá nhiều nhà đầu tư “rào giậu” rồi bỏ hoang, nhưng vẫn ngăn cấm dân xuống biển.
'Khát' đất tái định cư

'Khát' đất tái định cư

0
Tại Q.Ngũ Hành Sơn, hàng trăm trường hợp đã bàn giao mặt bằng, nhưng chưa được bố trí tái định cư thực tế tạo nên điểm nóng mới về an cư tại TP.Đà Nẵng.
Gần 30 hộ dân chưa chịu nhận đất tái định cư

Gần 30 hộ dân chưa chịu nhận đất tái định cư

0
Sáng 22.1, UBND H.Đông Hòa (Phú Yên) tổ chức cho hơn 145 hộ dân ở thôn Phước Long, xã Hòa Tâm nằm trong vùng quy hoạch 404 ha xây dựng dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô bốc thăm đất tái định cư.
Giải quyết kiến nghị của dân về đất tái định cư

Giải quyết kiến nghị của dân về đất tái định cư

0
Ngày 15.5, UBND H.Hòa Vang và các đơn vị chức năng đã họp giải quyết kiến nghị của người dân, đề xuất UBND TP.Đà Nẵng chấp thuận thực hiện phương án bố trí đất tái định cư cho 91 hộ dân đã giải tỏa, thu hồi đất.