đầu bếp
Revive Marathon xuyên Việt tập 7: Khi đầu bếp cũng phải chạy

Revive Marathon xuyên Việt tập 7: Khi đầu bếp cũng phải chạy

0
Tập 7 chương trình Revive Marathon xuyên Việt tại TP.HCM vừa lên sóng đã thu hút được sự quan tâm của khán giả truyền hình bởi sự tham gia của nhiều người nổi tiếng cùng nhiều câu chuyện truyền cảm hứng của hàng ngàn người tham gia.
 /// Ảnh: Nguyễn Tú

Đầu bếp thế giới đi chợ, học làm món Việt

0
Tối 31.5, Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng diễn ra màn tranh tài Catwalk Cocktail Party quy tụ 14 đầu bếp quốc tế gồm chủ nhà VN và Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Li băng, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore.
 /// Ảnh: Nguyễn Tú

Đầu bếp thế giới và Việt Nam tranh tài

0
Ngày 9.5, tại họp báo Lễ hội Ẩm thực quốc tế (DNIFF) 2019, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới, ông Thomas Andeas Gugler (ảnh) sẽ góp mặt tại DNIFF cùng các đầu bếp nổi tiếng đến từ 13 quốc gia: Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore.
Bếp trưởng Sammy hướng dẫn cách làm mâm cỗ bắc vào ngày tết trong thời gian ngắn

Bếp trưởng Sammy hướng dẫn cách làm mâm cỗ bắc vào ngày tết trong thời gian ngắn

0
Tinh túy trong mâm cỗ bắc được gói gọn trong 4 chữ giò nem ninh mọc, giò là giò thủ, nem cuốn chiên còn gọi là chả giò, ninh là món canh măng hầm giò heo, mọc còn gọi là giò sống nhồi trên nấm đông cô thành canh. Bên cạnh đó không thể thiếu gà luộc, bánh chưng, hành muối… Nhìn mâm cỗ nhiều món, nhiều đĩa thế nhưng dưới sự hướng dẫn của bếp trưởng Sammy, chỉ cần chuẩn bị trong thời gian ngắn là bạn đã có thể hoàn thành mâm cỗ tết đầy đủ, ngon lành và tiết kiệm thời gian.  
 
Món cơm lam ăn kèm với gà kho sả ớt  /// Hoàng Thụy

Thực đơn ngày tết của đầu bếp

0
Bữa cơm ngày tết với canh sườn hầm măng, măng chua trộn gỏi khô bò hay măng tây xào hải sản… đậm chất Việt như lời chúc sum vầy, đủ đầy của ngày đầu năm mới.
Làm tai heo ngâm giấm theo cách của đầu bếp nổi tiếng

Làm tai heo ngâm giấm theo cách của đầu bếp nổi tiếng

0
Trong những ngày này, nhà nhà đang chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc. Ngoài những món ăn truyền thống từ trước đến nay như bánh chưng, dưa món và các loại bánh mứt khác...Nhiều bà nội trợ cũng muốn tự tay làm những món ăn ngon, lạ miệng cho gia đình. Đầu bếp Trần Minh Sơn sẽ hướng dẫn chúng ta làm món tai heo ngâm giấm theo một cách hoàn toàn mới lạ.
Học cách  'giữ lửa' cho gia đình

Học cách 'giữ lửa' cho gia đình

0
Dù cuộc sống công nghiệp có bận rộn đến đâu, nhưng ngày ngày vẫn còn rất nhiều người luôn dành thời gian quí báu để chăm chút cho những người thân yêu của mình qua  bữa ăn thân mật, điều này đang trở thành một “trào lưu” thật đáng trân quí biết bao nhiêu
Cá ngừ kho mía theo công thức đặc biệt của hot foodblogger Chánh Trần

Cá ngừ kho mía theo công thức đặc biệt của hot foodblogger Chánh Trần

0
Food Blogger Chánh Trần (4P Foods) nổi tiếng với biệt danh thánh xốt. Lần này, anh chia sẻ với bạn đọc Thanh Niên cách làm món cá ngừ kho mía chế biến theo công thức đặc biệt.
Cá ngừ kho có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên từ mía lau, vừa ăn vừa xuýt xoa vì quá ngon. Đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món ăn “đỉnh” của quý ông đứng bếp.
 
Chế biến món tôm chiên ngũ vị theo công thức 5 sao

Chế biến món tôm chiên ngũ vị theo công thức 5 sao

0
Một kiểu biến tấu theo phong cách fusion, kết hợp giữa Âu – Á, món tôm chiên ngũ vị do bếp trưởng Nguyễn Đức Văn Vũ từ nhà hàng Dì Mai hướng dẫn sẽ làm món “đinh” trong mỗi buổi tiệc. Công thức đơn giản, nhưng thành phẩm cầu kỳ, đây có thể là món ăn nhẹ kiểu finger food “vừa bốc vừa lủm” hấp dẫn người lớn lẫn trẻ con. Món ăn theo phong cách 5 sao nhưng chế biến lại không tốn nhiều thời gian.
 
Gỏi măng trúc, món lạ cho cả nhà

Gỏi măng trúc, món lạ cho cả nhà

0
Với những ngọn măng trúc ngon nhất, nõn và tươi giòn, ngọt nhất trong năm. Ngoài lẩu măng trúc nấu ếch, măng xào thịt bò, thì gỏi măng trúc chua ngọt cũng là món khoái khẩu của nhiều người...

 

Sự kiện Passion Week diễn ra thành công

Sự kiện Passion Week diễn ra thành công

0
Sự kiện Passion Week diễn ra từ 14 - 17.11 do khách sạn Park Hyatt Saigon tổ chức, là chuỗi sự kiện gồm các lớp học cùng nghệ nhân nổi tiếng, tiệc tối với đầu bếp sao Michelin để tôn vinh niềm đam mê nghệ thuật, ẩm thực…
 
Maradona lúng liếng nhìn đầu bếp Salt Bae trổ tài

Maradona lúng liếng nhìn đầu bếp Salt Bae trổ tài

0

Hai người đàn ông nổi tiếng này là huyền thoại bóng đá Argentina, Diego Maradona và đầu bếp trứ danh Salt Bae. Salt Bae nổi tiếng với món bò bít tết Ottoman và điệu rắc muối có một không hai. Nhìn Salt Bae trổ tài, ‘’Cậu bé vàng” Maradona không giấu nổi sự thán phục. Ánh mắt lúng liếng của ông đã nói lên tất cả.