đau chân
 /// ShutterStock

Xoa dịu cơn đau nhức chân

0
Đau chân kéo dài ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống. Các nguyên nhân gây đau chân gồm: chuột rút, co thắt cơ, thiếu dinh dưỡng, mất nước hoặc đứng quá lâu. Một số biện pháp đơn giản sau giúp giảm đau chân.
Nổi gân xanh ngoằn ngoèo, nặng, mỏi chân, tê rần lòng bàn chân,... là triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch  /// ShuttterStock

Bác sĩ ơi: Bệnh suy giãn tĩnh mạch có nguy hiểm không?

1
Tôi 45 tuổi, ngụ Đồng Nai, công việc buôn bán nên phải đứng suốt ngày. Thời gian qua, tôi nhức mỏi hai chân nhiều, thường xuyên bị vọp bẻ và tê buốt lòng bàn chân. Nghe nhiều người bảo có thể tôi bị suy giãn tĩnh mạch. Xin bác sĩ cho biết, đây là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào? (Nguyễn Minh, Đồng Nai, TP.HCM)
Thoa dầu thầu dầu đúng cách sẽ làm dịu cơn đau
 /// Ảnh: Shutterstock

Làm dịu cơn đau bong gân

0
Mắt cá chân bị bong gân thường gây đau đớn, hạn chế việc đi lại của bạn. Uống thuốc giảm đau có tác dụng xoa dịu cơn đau song lạm dụng thuốc sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ.
Lứa tuổi nào cũng cần vận động thích hợp

Vặn, đau chân về đêm

0
Tôi là nữ, hai tháng nay mỗi tuần vài lần tôi bị tình trạng: buổi tối, ở cẳng chân phần phía trên mắt cá (một bên chân) bị đau, có cảm giác như bị xoắn vặn, nhiều khi không chịu nổi.
 /// Ảnh: Thái Nguyên

Cắt cơn đau bàn chân

0
Bạn có thường bị đau nhức ở bàn chân? Lạm dụng thuốc giảm đau có thể để lại nhiều tác dụng phụ, bạn hãy thử áp dụng phương thuốc tự nhiên sau đây.
Nên đi khám khi bị tê tay chân /// Ảnh: Shutterstock

5 triệu chứng không được bỏ qua

0
Một số cơn đau nhức có thể không đưa đến chuyện gì nghiêm trọng, nhưng nếu xuất hiện 5 triệu chứng dưới đây, nhất định phải được kiểm tra.
Rước bệnh từ giày cao gót

Rước bệnh từ giày cao gót

0
Giày mũi nhọn gót cao giúp cải thiện chiều cao, tạo dáng đi uyển chuyển nhưng nếu mang thường xuyên sẽ phải đối diện với nguy cơ bị vẹo ngón cái, một bệnh lý khiến bàn chân mất thẩm mỹ và đặc biệt gây ảnh hưởng đến sức khỏe của xương.
Ảnh minh họa: Shutterstock

7 lý do khiến bạn đau chân

0
Đau chân có rất nhiều nguyên nhân, nó có thể do lối sống hằng ngày và cũng có thể do tình trạng sức khỏe của cơ thể. Dưới đây là 7 nguyên nhân khiến chân bạn đau và cách để giảm thiểu cơn đau, theo womansday.
Mang giày cao gót được gì, mất gì?

Mang giày cao gót được gì, mất gì?

0
(TNO) Đừng bị cuốn hút bởi sự quyến rũ của những đôi giày cao gót mà không lường trước được những hậu quả mà nó mang đến cho sức khỏe.
Đau chân, đến bệnh viện phát hiện còn nửa bộ não

Đau chân, đến bệnh viện phát hiện còn nửa bộ não

0

(TNO) Một người cha tuổi trung niên không rõ danh tính đã đến bác sĩ để chữa đau chân trái. Trong lúc khám bệnh, người đàn ông này và cả bác sĩ ngã ngửa khi phát hiện ông chỉ còn nửa bộ não.

Chuột rút ban đêm

Chuột rút ban đêm

0
Tuy không nguy hiểm, nhưng bị chuột rút ban đêm thường gây khó chịu và mất ngủ.