đậu phộng
 /// Shutterstock

Các loại hạt giúp tăng cường sóng não

0
Nghiên cứu mới cho thấy thường xuyên ăn các loại hạt có thể tăng cường tần số sóng não vốn có liên quan đến nhận thức, làm lành vết thương, học tập, trí nhớ và những chức năng chủ yếu khác của não.
Thai phụ nên tránh những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao /// Shutterstock

5 điều thai phụ được khuyên phải tránh, có đúng không?

0

Trong thời kỳ mang thai, người mẹ thường làm mọi thứ để thai nhi được khỏe mạnh. Có nhiều điều thai phụ được mọi người khuyên là không nên làm để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng thực tế, khoa học chứng minh là nó vô hại. 

Đậu phộng có lợi cho tim mạch 
 /// Ảnh: Shutterstock

Ích lợi của đậu phộng luộc

0
Đậu phộng chứa rất ít calo, theo trang Naturalnews dẫn lời các chuyên gia dinh dưỡng. Nếu như 25 gr hạnh nhân cung cấp 170 calo thì 25 gr đậu phộng chỉ có khoảng 90 gr calo, thích hợp cho những người muốn giảm cân.
 /// Ảnh: Shutterstock

Đậu phộng rang không ướp muối rất tốt cho sức khỏe

0
Đậu phộng là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất vì chứa mangan, vitamin B3, acid folic và protein. Đậu phộng rang có lợi cho sức khỏe hơn do nó chứa nguồn chất béo không bão hòa đơn, và polyphenol.
Tạm ngừng nhập khẩu hạt muồng, lạc, ca cao, đậu cô ve từ Indonesia

Tạm ngừng nhập khẩu hạt muồng, lạc, ca cao, đậu cô ve từ Indonesia

0
Ngày 19.1, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, ông Lê Quốc Doanh đã ký ban hành các quyết định 191/QĐ-BNN-BVTV về việc tạm ngừng nhập khẩu lạc (Arachis hypogaea), hạt muồng (Cassia spp.), hạt ca cao (Theobroma cacao), hạt đậu cô ve (Phaseolus spp.) từ Indonesia do có nguy cơ cao nhiễm mọt Caryedon serratus Olivier.
 
Ảnh: Hạ Huy

Bảo vệ tim bằng đậu phộng

0
Chuyên gia Poonam Gupta, Giám đốc Trung tâm sức khỏe Gold tại Ấn Độ, cho biết ăn đậu phộng thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả. 
Cà rốt nhiều vitamin  /// Ảnh: Hạ Huy

Trì hoãn lão hóa nhờ vitamin

0
Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ liên bang tại Lausanne (Thụy Sĩ) phát hiện bổ sung nicotinamide riboside, một dạng vitamin B3, có thể trì hoãn lão hóa và giúp phục hồi khả năng tái sinh của các cơ quan nội tạng.
Ảnh: gograph.com

Những người nên tránh ăn đậu phộng

0
Đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng đối với những người mắc các bệnh dưới đây thì nên tránh xa loại thực phẩm này.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng