đấu thầu thuốc
Hồ sơ tham gia 
đấu thầu thuốc 
tập trung tại Sở Y tế TP.HCM /// Ảnh: Duy Tính

Đấu thầu thuốc kiểu ‘xả láng’

0
Dùng với số lượng nhiều nhất nhì cả nước, ngành y tế TP.HCM vẫn liên tục mua thuốc với giá cao hơn so với các địa phương khác và chênh lệch lên đến hàng chục tỉ đồng, nhưng biện pháp khắc phục thì mù mờ, trách nhiệm kiểm soát bị bỏ lơ.
Từ năm 2018 sẽ tổ chức đấu thầu thuốc BHYT chi trả

Từ năm 2018 sẽ tổ chức đấu thầu thuốc BHYT chi trả

0
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu BHXH, Bộ Tài chính và Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ trong tổ chức đấu thầu thuốc thuộc danh mục chi trả của BHYT nhằm kéo giảm giá thuốc từ 10 - 15% so với hiện hành.
Kiểm toán phát hiện Sở Y tế Gia Lai có nhiều sai sót trong xử lý, điều hành /// Ảnh: Trần Hiếu

Làm rõ bê bối hàng chục tỉ đồng của ngành y tế Gia Lai

5
UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành quyết định, kèm kế hoạch thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, liên quan đến những bê bối 'trị giá' hàng chục tỉ đồng xảy ra trong ngành y tế Gia Lai vừa được kiểm toán báo cáo. 
Hồ sơ dự thầu của các công ty dược tại Trung tâm mua sắm, Sở Y tế TP.HCM /// Ảnh: Duy Tính

Minh bạch để giảm tiêu cực trong đấu thầu thuốc

2
Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế), cho biết Chính phủ đã đồng ý thành lập Trung tâm mua sắm thuốc quốc gia trực thuộc Bộ Y tế, tiến tới thực hiện đấu thầu thuốc tập trung cấp quốc gia nhằm tránh tình trạng chênh lệch giá.
Người nhà và bệnh nhi nằm chen chúc trên hành lang BV Nhi đồng 1 - Ảnh: Lương Ngọc

Huy động mọi nguồn lực để phát triển y tế

1
Những bức xúc về sự quá tải bệnh viện, giá thuốc, an toàn vệ sinh thực phẩm, thu hút vốn và chủ trương xã hội hóa y tế ở TP.HCM được đưa ra trong Hội nghị phối hợp công tác giữa Bộ Y tế và TP.HCM.
Khởi tố vụ đấu thầu thuốc gây thiệt hại 21 tỉ đồng ở Cà Mau

Khởi tố vụ đấu thầu thuốc gây thiệt hại 21 tỉ đồng ở Cà Mau

0
(TNO) Liên quan đến vụ đấu thầu thuốc gây thiệt hại 21 tỉ đồng của ngành y tế Cà Mau, ngày 5.5, Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Mất hàng mẫu trong các vụ đấu thầu sai phạm?

Mất hàng mẫu trong các vụ đấu thầu sai phạm?

0
Liên quan đến vụ đấu thầu thuốc gây thiệt hại cho nhà nước 21 tỉ đồng của ngành y tế tỉnh Cà Mau, ngày 23.3, theo nguồn tin của Thanh Niên, hiện Cơ quan công an tỉnh đã đến Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Cà Mau thu thập chứng cứ cũng như làm việc với các cá nhân liên quan để làm rõ vụ việc mà trước đó Thanh tra tỉnh này đã có kết luận.