dạy học
Thầy giáo Phạm Thư Tùng (cầm bảng) cùng các học sinh của Trường THPT Ernst Thalmann /// Ảnh: Đăng Nguyên

Sáng tạo trong dạy học

0
Học sinh ngày càng tiếp cận được với nhiều tri thức của thế giới hơn nên cách truyền đạt của thầy cô cũng phải ngày càng sáng tạo.
Thầy Khoa (thắt cà vạt) cùng các em học sinh trong Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11  /// Ảnh: Bắc Bình

Thầy giáo trẻ hết lòng vì học sinh nghèo

0
Hơn 8 năm giảng dạy tại Trường THPT Lê Hoài Đôn (xã Bình Thạnh, H.Thạnh Phú, Bến Tre), thầy Trương Đăng Khoa luôn đồng hành với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Dạy học là để yêu thương

Dạy học là để yêu thương

2
Có người cho rằng làm nhà giáo bây giờ rủi ro hơn cả tham gia giao thông. Ngay thời điểm này, giáo viên ở nước ta lên đến cả triệu người.
 Anh tài xế 7 năm dạy học cho trẻ em nghèo

Anh tài xế 7 năm dạy học cho trẻ em nghèo

0
Nhận thấy những đứa trẻ xung quanh phải mưu sinh từ nhỏ, không có điều kiện đến trường, anh Trần Lâm Thắng quyết định mở lớp học tình thương dạy chữ cho con em lao động nghèo.
Ông Trịnh Văn Hào (thứ 3 từ phải sang) trao quà cho các cán bộ, chiến sĩ được chọn tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”  /// Ảnh: Phan Hậu

Gieo chữ ở biên cương

1
Không chỉ cầm súng canh giữ, bảo vệ chủ quyền biên giới, nhiều người lính biên phòng còn tình nguyện đứng lớp dạy học, mang tri thức đến với những bản làng nơi biên cương.
Học sinh mong ước

Học sinh mong ước

3
Cứ mỗi đầu năm học là chúng tôi lại thực hiện khảo sát học sinh ở một số trường và lớp mình chủ nhiệm để nắm bắt những mong mỏi của các em.
Xót xa cảnh học sinh băng suối 'dữ' đến trường mùa mưa

Xót xa cảnh học sinh băng suối 'dữ' đến trường mùa mưa

3
Chỉ mới trưa, bãi tràn là lối đi duy nhất nối con đường từ trung tâm xã đến thôn Hà Dài còn là đoạn bê tông khô ráo. Người đi có thể thấy con suối hiền lành trong vắt, đẹp như tranh vẽ. Vậy mà chiều đến, chỉ sau một cơn mưa, lối đi ấy biến thành con suối 'dữ tợn'. 
Siêu sao nhạc pop Lady Gaga đi... dạy học

Siêu sao nhạc pop Lady Gaga đi... dạy học

0

Ngôi sao nhạc pop Lady Gaga đã khiến các học sinh tại Trường trung học Walter Reed (Mỹ) hết sức bất ngờ khi bước vào lớp. Trong buổi học hôm đó, cô đảm nhận vị trí giáo viên dạy thế. 

Một nhóm giáo viên đang tập sử dụng súng trong một khóa huấn luyện tại Florida. Ảnh tư liệu. /// Reuters

Giáo viên mang súng khi đi dạy

0
Để đối phó với nạn xả súng tại các trường học, giáo viên tại nhiều bang của Mỹ như Colorado, Texas, Ohio… đã tham gia các khóa huấn luyện và mang theo súng khi đi dạy, theo AFP.