đền thờ
Cảnh sát canh gác trước đền thờ ở Créteil  /// Reuters

Pháp bắt nghi can cố lao xe vào đám đông

0
 
Một người đàn ông đã bị bắt giữ sau khi tìm cách lái xe hơi lao vào đám đông trước một đền thờ Hồi giáo ở vùng ngoại ô thủ đô Paris (Pháp).
Hình ảnh cho thấy khu vực đền thờ al-Nuri ở TP.Mosul bị phá hủy  /// Reuters

IS cho nổ tung đền thờ lịch sử ở Iraq

2
Quân đội Iraq cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã phá hủy đền thờ Hồi giáo al-Nuri và tháp biểu tượng Hadba ở thành phố Mosul ngày 21.6.
Các nhân viên khám nghiệm pháp ý tại hiện trường /// Reuters

Thảm sát trong đền thờ ở Pakistan

0
Cảnh sát Pakistan cho biết 20 người đã bị giết chết bằng gậy gộc và dao tại đền thờ Sufi giáo (còn gọi là Hồi giáo Sufi) ở ngoại ô thành phố Sargodha, tỉnh Punjab vào hôm qua.
Khu đền thờ Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa tại Cần Thơ
 /// Ảnh: Hoàng Phương

Theo dấu xưa, chuyện cũ: Thăng trầm đền thờ Thủ khoa Nghĩa

4
Đền thờ Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa hiện tọa lạc tại Q.Bình Thủy (TP.Cần Thơ), là một công trình hoành tráng được xây dựng ngay tại khu mộ cũ. Ít người biết nơi an nghỉ cuối cùng của cụ trải qua không ít thăng trầm, biến đổi theo những biến động thời cuộc.
Tượng quan võ và bản vẽ phục hồi áo chiến (nhung phục) mặc trên tượng ở Thanh Hóa của họa sĩ Trịnh Quang Vũ (Sách Trang phục triều Lê - Trịnh, NXB Từ điển Bách khoa 2008)

Nguyễn Hữu Cảnh mặc gì?

0
Trong khi việc tìm một mẫu tượng để đúc tượng đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh đặt tại đền thờ ở Q.9 (TP.HCM) vẫn đang căng thẳng thì việc quyết định tượng mặc trang phục gì cũng không kém phần rắc rối.
Ảnh: Ngô Hỷ

Khánh thành đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh

0
Sáng 20.6, tại công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (Q.9, TP.HCM), UBND TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ khánh thành đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh (ảnh) nhằm tưởng nhớ công lao vị tướng đã có công khai phá mở rộng bờ cõi phía nam và đặt nền móng cho vùng đất Sài Gòn - Gia Định.