di dời
Thức trắng đêm di dời khỏi chung cư nghiêng 45cm

Thức trắng đêm di dời khỏi chung cư nghiêng 45cm

0
Tối ngày 23.1.2019, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Q.1, TP.HCM đã có buổi đối thoại, giải quyết thắc mắc của 38 hộ dân thuộc lô E chung cơ 518 Võ Văn Kiệt (P.Cầu Kho, Q.1) về việc di dời khẩn cấp trong 24 giờ.
Kè chắn sóng lấn biển trái phép /// PHẠM ĐỨC

Ngang nhiên 'bức tử' Eo Bạch

0
18 hộ kinh doanh mực nhảy Vũng Áng đã xây dựng nhà bè kiên cố trái phép, tự ý xẻ núi lấy đá làm bờ kè chắn sóng tại Eo Bạch (Hà Tĩnh) nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp xử lý, ngăn chặn.
Bình Thuận di dời hơn 2.000 du khách ở Mũi Né vì bão số 9

Bình Thuận di dời hơn 2.000 du khách ở Mũi Né vì bão số 9

0

13 giờ ngày 25.11.2018, ngoài 495 hộ với 1.880 nhân khẩu ở TP. Phan Thiết, H.Hàm Tân và TX. La Gi phải di dời, tỉnh Bình Thuận cũng đã đưa hơn 2.000 du khách quốc tế đang cư trú ở các resort có sạt lở khu vực Mũi Né về nơi an toàn.

 
Đồi Gò Hiu thường xuyên xảy ra sạt lở /// NAM THỊNH

Rời bỏ khu tái định cư

0
Nơi ở cũ bị sạt lở nghiêm trọng, người dân được di dời về khu tái định cư (TĐC) mới nhưng khi đã về “vùng đất mới” họ lại tiếp tục đối mặt với nỗi lo lở núi, sập nhà và thiếu nước sinh hoạt…
Sông Thạnh Mỹ bị sạt lở đã “nuốt” luôn cầu và đường
 /// Ảnh: Hoàng Vân

Bỏ xứ tha phương vì... sạt lở!

0
Người dân sống hai bên bờ sông Thạnh Mỹ (H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) luôn lo lắng vì tình trạng sạt lở ngày càng gia tăng. Vấn nạn này khiến nhiều người mất nhà cửa, đã bỏ xứ ra đi.