địa chính trị
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình /// Reuters

Trung Quốc hưởng lợi lớn từ Brexit

0
Việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) đang kéo theo rất nhiều bên thua cuộc. Song giữa cảnh hỗn loạn, Trung Quốc nổi lên là nhân tố giành chiến thắng lớn.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan - Ảnh: Reuters

Nga trả đũa kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ như thế nào?

0

Nhiều mặt trong quan hệ giao thương Nga - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị đe dọa sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Nga. Cả hai nước đều có thể chịu thiệt hại nếu Moscow kiên quyết trả đũa kinh tế Ankara.

Ngân hàng Goldman Sachs và OPEC vừa có cùng nhận định về thùng dầu giá 20 USD vào năm sau - Ảnh: Shutterstock

Giá dầu được dự báo xuống 20 USD/thùng vào năm sau

1

Dư cung dầu thô đã kiểm soát giá cả “vàng đen” trong thời gian qua và sẽ còn tiếp tục ghìm giá ở mức thấp trong năm tới. Đây là nhận định của ngân hàng Goldman Sachs và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Giữa hai làn đạn

Giữa hai làn đạn

0
Ukraine đang trong cảnh khó khăn về đối ngoại, khi vừa được Nga vận động tham gia những tổ chức liên kết kinh tế, thương mại và thuế quan với Nga và một số nước khác, lại vừa bị Nga gia tăng áp lực để không xích lại gần EU hơn về chính trị và kinh tế.
Vụ cố thủ giành lãnh thổ ở Malaysia kết thúc đẫm máu

Vụ cố thủ giành lãnh thổ ở Malaysia kết thúc đẫm máu

0
(TNO) Vụ đối đầu giữa lực lượng an ninh Malaysia với các tay súng vũ trang Philippines đã kết thúc đẫm máu vào hôm nay, 1.3, với ít nhất hai cảnh sát tử thương cùng các tường thuật khác nhau về thương vong.