dilma rousseff
Ông Jair Bolsonaro của đảng Xã hội tự do (trái) và ông Fernando Haddad của đảng Công nhân Brazil  /// Reuters

Đổi thái cực

0
Cuộc bầu cử tổng thống ở Brazil phải đợi đến vòng thứ hai vì không ứng viên nào đạt quá bán số phiếu.
Biểu tình phản đối Tổng thống Temer ở thành phố Porto Alegre /// Reuters

Hồi kết mới của chuyện cũ ở Brazil

0
Cách đây một năm, quốc hội Brazil khởi động quá trình phế truất Tổng thống Dilma Rousseff và Phó tổng thống Michel Temer lên thay thế. Chuyện này tưởng đến đó đã hết, nhưng giờ lại tiếp diễn với việc chính ông Temer phải trực diện nguy cơ chịu số phận tương tự.
Dù tuyên bố dẹp sạch nạn tham những sau khi nhậm chức, nhưng Tổng thống Brazil Michel Temer lại bị tố cáo tội danh này /// Reuters

Tổng thống Brazil bị cáo buộc tham nhũng

0
Tổng thống Brazil, ông Michel Temer bị tố cáo gây sức ép để bộ trưởng văn hoá thông qua một dự án làm ăn cá nhân của một bộ trưởng khác.
Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva dự cuộc mít tinh của đảng Công nhân tại Sao Paulo ngày 2.9.2016 /// Reuters

Brazil: Ông Lula phản bác cáo buộc tham nhũng

0
Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva hôm 16.9 cực lực bác bỏ cáo buộc tham nhũng và cho rằng đây là âm mưu nhằm ngăn cản ông tham gia tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử năm 2018, theo Reuters.
Tổng thống Brazil bị tạm ngưng chức vụ Dilma Rousseff trả lời họp báo hôm 13.5.2016 /// Reuters

Đến thời mạt vận

0
Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã bị thượng viện đình chỉ cương vị trong thời gian 6 tháng.
Nữ tổng thống Dilma Rousseff đã không thành công trong việc giải quyết những vấn đề kinh tế và xã hội cấp thiết của Brazil - Ảnh: Reuters

Họa vô đơn chí với Tổng thống Brazil

0
Sự tan vỡ của chính phủ liên hiệp Brazil đẩy đương kim Tổng thống Dilma Rousseff vào tình thế ngày càng khó khăn, vị thế quyền lực bị đe dọa ngày càng nghiêm trọng. 
Cựu tổng thống Brazil, Lula da Silva vừa được tổng thống Rousseff chỉ định làm Bộ trưởng phụ trách văn phòng chính phủ chưa được 40 giờ thì bị toà án huỷ bỏ - Ảnh: Reuters

Chưa kịp lợi đã gặp hại

0
Với quyết định bổ nhiệm người tiền nhiệm Lula da Silva làm Bộ trưởng phụ trách văn phòng chính phủ, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff kỳ vọng vừa có thể đền ơn vừa tận lợi từ uy tín của ông. 
Tổng thống Dilma Rousseff - Ảnh: AFP

Brazil bắt đầu tiến trình luận tội tổng thống

0
Reuters ngày 3.12 đưa tin Chủ tịch Hạ viện Brazil Eduardo Cunha quyết định bắt đầu quy trình luận tội Tổng thống Dilma Rousseff, một động thái được cho là đào sâu thêm cuộc khủng hoảng chính trị giữa lúc nền kinh tế đang lao dốc.
Tổng thống Dilma Rousseff bị tố đã thao túng số liệu ngân sách nhà nước để phục vụ cuộc vận động tranh cử năm 2014 - Ảnh: Reuters

Họa vô đơn chí

0
Tòa Kiểm toán liên bang Brazil đã giáng một đòn nặng nề vào thể diện của Tổng thống Dilma Rousseff khi cho rằng bà đã thao túng số liệu ngân sách nhà nước để phục vụ cuộc vận động tranh cử năm ngoái.
Hơn 1 triệu người biểu tình tại Brazil

Hơn 1 triệu người biểu tình tại Brazil

0
Tổng thống Brazil Dilma Rousseff hôm qua hủy chuyến thăm Nhật Bản dự kiến từ 26 - 28.6, đồng thời triệu tập họp nội các khẩn cấp sau khi hơn 1 triệu người biểu tình tại hơn 100 thành phố, theo AP.