đồ cổ
Dàn xe Honda 67 sẽ tham gia ngày hội /// BTC

Giao lưu xe cổ tại phiên chợ đồ cổ Sài Gòn

0
Phiên chợ đồ cổ Sài Gòn còn có tên gọi thân quen khác là Sài Gòn ve chai, diễn ra mỗi cuối tuần tại Café chợ đồ cổ, 311/27 Nơ Trang Long, P.13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, với nhiều mặt hàng được người sưu tập mang từ khắp mọi nơi trong và ngoài nước.
Một số tang vật đồ cổ bị trộm cắp được thu hồi

Mua đồ cổ không được thì... trộm

0
Ngày 19.6, Công an H.Gio Linh (Quảng Trị) cho hay đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Tuân (27 tuổi) và Nguyễn Văn Bảo (51 tuổi, cùng trú TT.Gio Linh) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
Phát hiện nhiều cổ vật khi đào móng nhà

Phát hiện nhiều cổ vật khi đào móng nhà

2
Hôm qua 2.4, ông Pơloong Nhong, Chủ tịch UBND xã A Ting (H.Đông Giang, Quảng Nam), cho biết một hộ dân tại địa phương vừa phát hiện nhiều cổ vật khi đào móng làm nhà.
Bản người Tày trăm tuổi ở vùng cao Quảng Ninh

Bản người Tày trăm tuổi ở vùng cao Quảng Ninh

0
Một bản làng với những ngôi nhà cổ trăm tuổi đang là địa điểm được du khách bốn phương đến tìm hiểu, trải nghiệm nét văn hoá độc đáo của người dân tộc Tày ở huyện vùng cao tỉnh Quảng Ninh.
Chợ hoa Hàng Lược

Chợ hoa Hàng Lược

0
Gọi là chợ hoa Hàng Lược bởi chợ được họp trên phố Hàng Lược và kéo dài ra các phố phụ cận. Đây là một trong những chợ hoa có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam, có từ thời nhà Lê và được duy trì tới tận ngày nay.
Các loại chậu cảnh xưa	ƯƠNG /// Ảnh: Hoàng Phương

Người lưu giữ hồn xưa Nam bộ

1
Học bách khoa ngành điện - điện tử, nhưng Hồ Hoàng Tuấn (thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang) lại thích chơi gốm sứ.
Hiện trạng mũ vua triều Nguyễn bị hư hỏng nặng

Nâng niu mũ miện ngàn năm

0
Để phục vụ công tác nghiên cứu, lưu trữ và giải mã các hiện vật tại những bảo tàng lịch sử thì việc “hồi sinh” các mũ miện vua chúa trải qua hàng trăm, thậm chí cả ngàn năm là vô cùng cần thiết và công phu.
Người trẻ thích thú với những món đồ có từ thời ông bà, cha mẹ /// Ảnh: Nữ Vương

Giới trẻ mê chợ đồ cổ

0
Cuối tuần, ở các phiên chợ đồ cổ, nhiều người ngạc nhiên khi thấy rất đông người trẻ. Họ chen nhau ở chợ không chỉ tìm mua những món đồ ưng ý mà còn để giao lưu, học hỏi.
Phát hiện nhiều di vật tại di tích đền Huyện

Phát hiện nhiều di vật tại di tích đền Huyện

0
Nhiều di vật gồm: vật liệu kiến trúc, gốm men, đồ sứ, đồ sành, gốm thô, tiền đồng… có niên đại từ thế kỷ thứ nhất, thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên đến thế kỷ 17-18 đã được tìm thấy tại di tích đền Huyện (thôn Hồng Tiến, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh).
Phát hiện nhiều lò nung gốm của người Chăm

Phát hiện nhiều lò nung gốm của người Chăm

0
Chiều ngày 14.11.2017, Bảo tàng tổng hợp Bình Định phối hợp với Viện nghiên cứu Kinh Thành tổ chức báo cáo sơ bộ kết quả khai quật di chỉ gò Cây Me, ở thôn Đại Bình, xã Nhơn Mỹ, TX.An Nhơn, Bình Định.
Nhà cổ 123 tuổi độc đáo được xếp hạng di tích

Nhà cổ 123 tuổi độc đáo được xếp hạng di tích

0
Căn nhà cổ 2 tầng tại số 39 đường Phan Chu Trinh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh tồn tại nguyên bản đến ngày nay sau hơn 123 năm xây dựng. Ngôi nhà được đánh giá là tuyệt tác kiến trúc cổ quý hiếm.