đô thị
Anh Lê Dương Vũ Huy (bìa phải) và 2 sinh viên cùng điều hành dự án /// NVCC

Làm xanh nhà ở đô thị

1
Đam mê với cỏ cây hoa lá và muốn giúp người nông dân có thêm đầu ra cho nông sản, nhóm bạn trẻ 9X đã khởi nghiệp dự án “Vườn xanh hạnh phúc”, với khát vọng phủ xanh các đô thị VN.
Làm việc chung ở quán, xu hướng mới của giới trẻ

Làm việc chung ở quán, xu hướng mới của giới trẻ

0
Giữa không gian náo nhiệt của thành phố, việc tìm một không gia lý tưởng để là việc là một việc không dễ dàng tí nào đối với những người trẻ làm việc độc lập.  
Việc kiến tạo một không gian làm việc đang là xu hướng hiện nay của thế giới. Và sự ra đời của những không gian làm việc chung, còn gọi là coworking space, là một giải pháp khá mới mẻ hiện nay tại các thành phố lớn.
Đường Phan Huy Ích, Q.Gò Vấp (TP.HCM) ngập nặng ngày 19.5 vừa qua /// ẢNH: AN HUY

Đô thị phát triển 'nóng', TP.HCM hễ mưa là ngập

10
Thực trạng đô thị phát triển quá 'nóng' đã được cơ quan điều hành chương trình ngập nước 'điểm danh' khi nói về nguyên nhân ngập nước nặng nề thời gian vừa qua ở TP.HCM.
 /// Ảnh: Bloomberg

Khoảng cách giàu nghèo cực lớn ở Trung Quốc

0
Khoảng cách thu nhập đến 46.000 USD gây ra cảnh trong khi người dân ở Thượng Hải, Bắc Kinh rủng rỉnh không khác cư dân ở Thụy Sĩ, thì cư dân nhiều vùng khác ở Trung Quốc có cuộc sống hệt như ở Guatemala.
Quy hoạch Đà Nẵng đang bộc lộ những yếu kém vì quá tải /// Ảnh: Hoàng Sơn

Đà Nẵng cần 'chậm lại'

3
Năm 2018, TP.Đà Nẵng sẽ tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung sau 20 năm chia tách tỉnh và phát triển mạnh mẽ.
Phải chăm chú mới nghe hiểu được lời nói của người người khác trong một cuộc trò chuyện nhóm là dấu hiệu cho thấy thính giác đang bị suy giảm /// Shutterstock

Làm sao bảo vệ thính giác khi sống ở đô thị ồn ào?

0

Tiếp xúc thường xuyên với tiếng ồn và ở mức độ cao sẽ khiến thính giác ngày càng suy giảm, đến mức gần như không thể nghe rõ người khác nói gì. Nhận biết sớm các dấu hiệu có thể giúp ngăn ngừa trước khi quá muộn. 

Tác phẩm nhà E1 Thái Thịnh  /// Ảnh: Nguyễn Thế Sơn

Nhịp sống đô thị: Ký ức đô thị

0
Đô thị và ký ức - triển lãm của Nguyễn Thế Sơn đặt ra câu hỏi về lịch sử, về chất lượng sống ở đô thị. Và không chỉ Sơn có những câu hỏi như thế.