doanh nghiệp nhật bản
Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ (phải) tặng quà cho ông Tetsu Funayama, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Mitsubishi Coporation Việt Nam  /// Ảnh: Đình Tuyển

Mitsubishi muốn 'làm' nông nghiệp ở Cần Thơ

0
Mitsubishi - một doanh nghiệp Nhật Bản khá nổi tiếng với sản phẩm xe ô tô đang muốn đầu tư vào nông nghiệp ở Cần Thơ, đặc biệt là chế biến thủy sản.
Doanh nghiệp Nhật Bản “mơ” có đội ngũ lao động trẻ như Việt Nam

Doanh nghiệp Nhật Bản “mơ” có đội ngũ lao động trẻ như Việt Nam

0
Theo ông Phạm Ngọc Tuấn, chủ tịch Viện Phát triển Quản trị và Công nghệ mới (gọi tắt là IMT), hiện nay, Việt Nam có trên 500 ngàn doanh nghiệp, trong số đó có đến 98% là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vai trò của doanh nghiệp vừa và nhỏ hết sức quan trọng trong nền kinh tế nước nhà bởi tính năng động và mức độ đóng góp trong việc giải quyết công ăn việc làm cho người lao động.
Một dự án tại Việt Nam được quỹ đầu tư Creed Group Nhật Bản rót vốn /// Ảnh: Đình Sơn

Bất động sản Việt Nam hấp dẫn các doanh nghiệp Nhật

0
Đó là nhận định của gần 50 doanh nghiệp Nhật Bản tại hội thảo mời gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia các dự án chỉnh trang, phát triển đô thị và các dự án kinh doanh bất động sản (BĐS) do Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) tổ chức tại TP.HCM ngày 3.3.
Các hộ dân sống trên và ven bờ nam kênh Đôi (Q.8, TP.HCM) sẽ được di dời và tái định cư /// Ảnh: Ngọc Dương

TP.HCM mời doanh nghiệp Nhật giúp chỉnh trang đô thị

3
Nhiều dự án được TP.HCM giới thiệu tại hội thảo mời gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia các dự án chỉnh trang, phát triển đô thị và các dự án kinh doanh bất động sản, do Hiệp hội Bất động sản TP.HCM tổ chức tại TP.HCM ngày 3.3.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tọa đàm với lãnh đạo một số tập đoàn hàng đầu Nhật Bản
 /// Ảnh: TTXVN

Kỷ nguyên mới hợp tác phát triển Việt - Nhật

1
Chiều 5.6, tại Tokyo, Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư VN, đồng thời chứng kiến lễ trao hàng loạt hợp đồng, giấy chứng nhận, thỏa thuận hợp tác đầu tư trị giá 22 tỉ USD giữa các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp VN với doanh nghiệp Nhật Bản.
 /// Ảnh: Reuters

Năm 2016, Nhật không có công ty nào phá sản

0
Giới doanh nghiệp Nhật Bản vừa đạt thành tích hiếm hoi trong năm tài khóa kết thúc hồi tuần trước: Không có doanh nghiệp nào trong tổng số 4.000 công ty niêm yết trên sàn chứng khoán nộp đơn xin bảo vệ phá sản.