đối ngoại
Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng công tác đối ngoại năm 2019 phải đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Quốc hội và Chính phủ đã đề ra /// ẢNH: T.N

Phương hướng đối ngoại năm 2019 có gì đặc biệt?

0
Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đặt ra nhiệm vụ đối ngoại cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với quốc phòng, an ninh góp phần giữ vững chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, nhất là an ninh chủ quyền biển đảo.
Lính Mỹ tại Afghanistan. Ảnh tư liệu /// Reuters

Điều chỉnh chiến lược

0
Trong điều trần mới trước quốc hội Mỹ về chiến lược đối với Afghanistan, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã cho thấy sự điều chỉnh rất cơ bản.
Một nhà máy sản xuất xe tải của công ty ô tô Anhui Jianghuai Automobile tại tỉnh An Huy, Trung Quốc /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc đang vượt EU về quy mô kinh tế

0
Một dấu hiệu khác cho thấy “thế kỷ châu Á” đã đến khi Trung Quốc đang trên đường vượt qua khu vực đồng tiền chung euro về quy mô nền kinh tế trong năm nay.
Lễ chuyển giao quyền chủ tịch ASEAN /// Reuters

Singapore và trách nhiệm với ASEAN

0
Năm nay, Singapore trở thành chủ tịch của ASEAN trong bối cảnh khu vực có nhiều thách thức cần giải quyết cả đối nội lẫn đối ngoại, đặc biệt là về tình hình an ninh vẫn còn tiềm ẩn rủi ro.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama tại hội nghị APEC Peru 2016  /// TTXVN

Đối ngoại mạnh mẽ, khéo léo và quyết đoán

0
Trả lời phỏng vấn Thanh Niên ngay trước thềm năm mới, nhiều chuyên gia quốc tế đã đưa ra nhận xét tích cực xoay quanh chính sách đối ngoại của Việt Nam thời gian qua cũng như thách thức sắp tới.
Kể từ khi đắc cử tổng thống Mỹ, ông Trump chỉ dự 2 cuộc họp để nghe báo cáo tin tình báo tuyệt mật /// Reuters

Ông Trump không muốn nghe thông tin tình báo?

0
Mặc dù được đề nghị nghe báo cáo tình báo mỗi ngày nhưng kể từ khi đắc cử tổng thống Mỹ, ông Trump chỉ dự đúng 2 buổi báo cáo, bỏ qua cơ hội học hỏi kiến thức ông đang thiếu trầm trọng trước khi vào Nhà Trắng.
Tổng thống Obama ám chỉ ông Trump chẳng biết gì về chính sách hạt nhân - Ảnh: Reuters

Tổng thống Obama nói ông Trump chẳng biết gì về hạt nhân

5
Phát ngôn của tỉ phú Donald Trump về việc rút quân Mỹ khỏi Hàn Quốc và Nhật Bản, đồng thời để 2 nước này tự phát triển vũ khí hạt nhân một lần nữa hứng chịu chỉ trích, lần này từ Tổng thống Barack Obama.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm một doanh nghiệp tại Long An - Ảnh: TTXVN

Huy động nguồn lực đầu tư cho phát triển

0
Ngày 15.3, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành T.Ư đã đến kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng tại Long An.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng