dơi
Nghe thật kỳ lạ, nhưng có thể dòi sẽ giúp ích cho bệnh nhân tiểu đường - Ảnh: Shutterstock

Chữa bệnh bằng... dòi

0
Dòi đang chuẩn bị quay lại thế giới y học, sau khi các nhà nghiên cứu Mỹ và New Zealand khai thác năng lực bí ẩn ở dòi biến đổi gien giúp chữa lành các vết thương.
Turbin gió là 'sát thủ' diệt dơi

Turbin gió là 'sát thủ' diệt dơi

0
Khai thác năng lượng gió là điều rất hay nhưng đáng tiếc là cánh quạt của turbin gió đã gây ra cái chết cho rất nhiều chim và dơi. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đăng tải trên Tạp chí BioScience thì trong năm 2012 chỉ riêng tại Mỹ đã có hơn 600.000 con dơi thiệt mạng, thậm chí con số có thể lên đến 900.000. Các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp thống kê rất phức tạp để suy ra số lượng dơi tử vong qua 21 cơ sở phong năng.
Biến người thành... dơi

Biến người thành... dơi

0
Với công nghệ định vị tiếng vang mới, con người giờ đây có thể sở hữu khả năng khác người của loài dơi, mở ra viễn cảnh phá án ngoạn mục từ ứng dụng này.
Cảnh báo vi rút ở dơi gây chết người

Cảnh báo vi rút ở dơi gây chết người

0
(TNO) Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cảnh báo mọi người trên toàn thế giới nên tránh xa loài dơi sau khi một cậu bé 8 tuổi tại Úc vừa qua đời sau khi bị dơi cắn, theo AFP ngày 21.3.
Dòng vi rút SARS mới có liên quan tới dơi

Dòng vi rút SARS mới có liên quan tới dơi

0
(TNO) Dơi có thể là nguồn của một loại vi rút mới giống SARS, vốn làm thiệt mạng một người tại Ả Rập Xê Út, theo hãng tin AFP dẫn nghiên cứu mới được công bố ngày 20.11.
Cúm ... dơi

Cúm ... dơi

0
Các chuyên gia y tế Mỹ vừa phát hiện một loại cúm A mới có nguồn gốc từ loài dơi ăn trái cây. Đây là lần đầu tiên khoa học xác định loài dơi cũng có thể mang virút cúm trong cơ thể như loài chim.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng