đờn ca tài tử.
Học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh trong giờ học môn đờn ca tài tử 	 /// Ảnh: Giang Phương

Đưa đờn ca tài tử vào trường học

1
Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (xã Trường Tây, H.Hòa Thành, Tây Ninh) vừa đưa môn học đờn ca tài tử Nam bộ vào giảng dạy cho học sinh như là cách bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc.
Các diễn viên trên sàn tập tại TP.HCM 	 /// Ảnh: Tố Tâm

Nghệ sĩ nam - bắc hòa nhịp cùng Thầy Ba Đợi

2
Thầy Ba Đợi là vở cải lương có nhiều yếu tố thú vị từ kịch bản đến cách dàn dựng, và đặc biệt hơn 50 nghệ sĩ hai miền nam - bắc hòa điệu cùng nhau trong một vở diễn.
Nhạc sĩ Đức Trí bất ngờ hát đờn ca tài tử

Nhạc sĩ Đức Trí bất ngờ hát đờn ca tài tử

0

Nhạc sĩ Đức Trí gây bất ngờ khi trình tấu đàn và hát đờn ca tài tử tại nhà riêng nhạc sư Vĩnh Bảo. Buổi biểu diễn ngẫu hứng như món quà mừng năm mới cho vị nhạc sư đã bước qua tuổi 101.

Nhà thơ Thanh Thảo trong một chuyến trở lại Trường Sơn năm 1999 /// Ảnh: Trần Đăng

Vọng cổ buồn

2
Ngày đầu tiên tôi ra Đà Nẵng tháng 6.1975, đã gặp Nguyễn Công Khế và bạn bè tranh đấu của Khế. Lúc đó, Khế là một thanh niên đầy nhiệt huyết, rất hồn nhiên.
Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần 2

Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần 2

0
Sau Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần 1 tại Bạc Liêu (2014), năm nay, tỉnh Bình Dương đăng cai tổ chức festival lần 2 với mục tiêu “Tiếp lửa và tôn vinh di sản văn hóa của miền đất phương Nam”.
Lễ bế mạc Festival đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất được tổ chức tại khu du lịch Hồ Nam, Bạc Liêu  /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Bạc Liêu hấp dẫn du khách

0
Bạc Liêu đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách thập phương bởi có gần 50 di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia, cấp tỉnh cùng nhiều khu du lịch sinh thái, du lịch tâm linh độc đáo...
Tiết mục hát Mời trầu  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nồng nàn tinh thần văn hóa dân tộc

0
Những vũ khúc dân gian, dân ca và cả bài hát mới đã được trình diễn trong chương trình giao lưu nghệ thuật thanh niên VN - Trung Quốc lần thứ 3, ngày 9.11 tại Hà Nội.