động kinh
Bổ sung axit folic giúp tránh nhiều rủi ro cho thai nhi /// Ảnh: Shutterstock

Để con sinh ra không bị tự kỷ

0
Nếu thai phụ dùng các loại thuốc chống động kinh thì đứa trẻ sinh ra có nhiều khả năng phát triển các đặc điểm tự kỷ.
 
Cơn động kinh thường bộc phát,khó kiểm soát được /// Ảnh: Shutterstock

Làm gì khi cơn động kinh xảy ra?

0
Động kinh là một chứng bệnh hệ thần kinh do sự xáo trộn lặp đi lặp lại của một số nơron trong vỏ não, tạo ra nhiều triệu chứng như co giật toàn thân, sùi bọt mép, mắt trợn ngược, bất tỉnh, mất kiểm soát tiểu tiện...
Bất thường của hoạt động điện não gây ra cơn động kinh /// Ảnh: Shutterstock

Những quan niệm sai lệch về động kinh

0
Một cơn động kinh thật ra chỉ là một sự bùng nổ bất thường của hoạt động điện não gây ra những thay đổi trong chuyển động và hành vi, theo Healthgrades. Dưới đây là một số thông tin sai lệch về động kinh.
Ảnh: Shutterstock

Tăng cường sức khỏe từ quả óc chó

5
Theo cơ sở dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, quả óc chó chứa đầy đủ carbohydrate, chất xơ, protein, mangan, đồng, ma giê, phốt pho, vitamin B6 và sắt.
Nhập viện do... nuốt răng giả

Nhập viện do... nuốt răng giả

0

(TNO) Một người đàn ông ở Anh không hiểu vì sao một phần của hàm răng giả đã biến mất từ khi nào không hay. Hôm sau, ông bị ho, đau thắt ngực và khó chịu khi nuốt. Khi đến khám, bác sĩ mới phát hiện nó đã chui tọt xuống thực quản ông.

Phát hiện cây kim gần 5 cm nằm trong đầu suốt 46 năm

Phát hiện cây kim gần 5 cm nằm trong đầu suốt 46 năm

0

(TNO) Người phụ nữ họ Lưu sống ở miền đông Trung Quốc bị đau đầu suốt hơn 40 năm nhưng không rõ lý do. Trong một lần khám bệnh, các bác sĩ đã phát hiện một cây kim dài 4,6 cm nằm trong đầu bà.

Trị động kinh bằng âm nhạc

Trị động kinh bằng âm nhạc

0

(TNTS) Nghiên cứu mới đây của Đại học bang Ohio, Mỹ, cho hay âm nhạc có thể giúp ngăn ngừa những cơn co giật ở bệnh nhân bị động kinh.

Cho tôi cúi đầu xin lỗi em

Cho tôi cúi đầu xin lỗi em

47
Hai chữ “thối nát” bật ra từ miệng của em như nhát búa giáng vào đầu chúng tôi, những người lớn, những người được gọi là trưởng thành trong xã hội.
Mắc kẹt trong “vòng lặp thời gian”

Mắc kẹt trong “vòng lặp thời gian”

0
Trong một trường hợp đặc biệt, một người ở Anh không thể nào thoát khỏi cái gọi là “vòng lặp thời gian”, chỉ tình trạng mọi thứ trước mắt đều diễn ra tương tự nhau, khiến bệnh nhân buông bỏ hiện thực.
Kiểm soát cơn động kinh bằng dầu cá

Kiểm soát cơn động kinh bằng dầu cá

0
Bổ sung liều thấp các a xít béo omega 3, thành phần chính trong viên nang dầu cá, có thể giúp giảm tần suất cơn co giật đối với những người mắc chứng động kinh kháng thuốc.
Xu hướng gia tăng người mắc bệnh tâm thần

Xu hướng gia tăng người mắc bệnh tâm thần

0
Ngày 4.8, Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo xây dựng chiến lược quốc gia về sức khỏe tâm thần 2015 - 2020. Bác sĩ La Đức Cương, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần T.Ư 1, cho biết số người rối nhiễu tâm trí ở VN chiếm khoảng 10% dân số, tương đương với gần 9 triệu người.
Băng dán điện tử theo dõi bệnh tật

Băng dán điện tử theo dõi bệnh tật

0
(TNO) Thiết bị cảm biến đeo được dưới dạng băng dán y tế có thể sớm được sử dụng, để theo dõi và điều trị những ca bệnh cụ thể.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng