đột phá
Xe buýt thường xuyên phải vật lộn giữa làn phương tiện cá nhân	  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Xe buýt cần đột phá

2
Dù đang có dấu hiệu hồi phục, nhưng xe buýt đang phải vật lộn giữ chỗ đứng với hàng loạt loại hình khác, từ xe cá nhân đến taxi, xe ôm công nghệ.
 /// Shutterstock

Đột phá mới trong điều trị bệnh ung thư

1
Các nhà nghiên cứu đã làm biến đổi gien những tế bào miễn dịch và cho thêm vào một thụ thể đặc biệt, có thể giúp tấn công lại tế bào ung thư trong cơ thể bệnh nhân.
 /// Ảnh: Reuters

5 công nghệ mới nổi mà 5G có khả năng tạo đột phá

0
Đột phá là từ thường được dùng trong công nghệ, vì ngành này liên tục đi lên với một loạt cải tiến. Sự đổi mới công nghệ lớn kế tiếp là 5G sẽ còn cách mạng hóa nhiều lĩnh vực hơn nữa.
Khách đến Việt Nam chơi gì?

Khách đến Việt Nam chơi gì?

0
Câu hỏi nghe có vẻ đơn giản nhưng bao năm qua, vẫn không có câu trả lời. Thế nên du khách nước ngoài đến TP.HCM nói riêng và VN nói chung cứ tham quan, đi dạo, ngắm cảnh, chụp ảnh rồi về... ngủ.
Tranh cãi xung quanh nỗ lực mang lại sự sống cho đầu lợn đã bị cắt lìa khỏi cơ thể /// Reuters

Bước đột phá về khôi phục sự sống cho não

0
Đội ngũ chuyên gia của Đại học Yale (Mỹ) vừa thành công trong việc duy trì sự sống của não lợn mà không cần đến cơ thể suốt 36 giờ. Đây là thí nghiệm có thể định nghĩa lại cái chết.
Phát hiện mới về thủ thuật cắt bỏ tử cung

Phát hiện mới về thủ thuật cắt bỏ tử cung

0
Nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ tiến hành thủ thuật cắt bỏ tử cung mà không tách gỡ buồng trứng đối mặt với sự gia tăng rủi ro mắc bệnh tim mạch và vấn đề chuyển hóa.
Các tế bào da được “lập trình lại” để có những chức năng của những tế bào cơ /// Shutterstock

Nuôi cấy cơ thành công từ những tế bào da

0
Các nhà khoa học Đại học Duke (Mỹ) đã nuôi cấy cơ thành công trong phòng thí nghiệm, từ những tế bào da. Bước tiến này giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh hiếm về cơ gây ra do các biến đổi gien.
Thủ môn Phí Minh Long phạm nhiều sai sót không đáng tại SEA Games 29	
 /// Độc Lập

VFF tìm HLV ngoại cho riêng vị trí thủ môn

0
Từ đội tuyển quốc gia đến các đội trẻ đang rơi vào tình trạng khủng hoảng thủ môn, nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bắt đầu tính đến việc thuê HLV ngoại cho thủ môn trong thời gian tới.