dư cung
Giá tiêu trong nước tuần qua giảm 1.000 đồng/kg /// Ng.Ng

Giá tiêu tiếp đà giảm

0
Sau một tuần lao dốc, giá tiêu ngày đầu tuần vẫn chưa có tín hiệu sáng hơn khi phiên mở đầu ngày (23.9) tiếp tục giảm đến 0,67%.
 /// Ảnh: Reuters

Xuất khẩu dầu Mỹ bùng nổ

0
Sự hồi sinh của ngành công nghiệp dầu khí Mỹ bắt đầu từ quyết định mà Quốc hội nước này thông qua vào tháng 12.2015.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin và Phó thủ tướng Trung Quốc Uông Dương trước buổi Đối thoại Kinh tế Toàn diện Mỹ - Trung hôm 19.7 ở Mỹ /// Ảnh: Reuters

Thêm căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

0
Đối thoại Kinh tế Toàn diện Mỹ - Trung vừa đem lại kết quả không mấy tích cực và đây là dấu hiệu cho thấy hai nước tiếp tục căng thẳng thương mại.
 /// Ảnh: AFP

Thế giới tiếp tục dư cung dầu thô vào năm 2018

0
Sản lượng dầu thế giới sẽ tăng nhanh hơn nhu cầu trong năm sau, chủ yếu vì dầu đá phiến Mỹ 'hồi sinh', cản trở nỗ lực vực dậy giá cả của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga.
 /// Ảnh: Bloomberg

Thế giới sắp 'ngập' trong bông vải

0
Thế giới sắp 'ngập' trong bông vải vì nông dân đang tận dụng lợi thế giá cao để tăng sản xuất, còn Trung Quốc thì làm lụt thị trường bằng nguồn cung quá mức từ kho hàng tồn chiến lược.
 /// Ảnh: Reuters

Công ty Trung Quốc tăng phá sản vì kinh tế giảm tốc

0
Số vụ phá sản ở Trung Quốc tăng mạnh trong năm qua cho thấy áp lực đặt lên nền kinh tế đang lên cao cùng tiến bộ của chính quyền Đại lục trong việc đối phó với các doanh nghiệp “xác sống”.
 /// Reuters

Trung Quốc khuyên Mỹ đừng tự đánh giá kinh tế nước này

0
Yêu cầu Mỹ bỏ cách tiếp cận dùng để tính toán biện pháp chống phá giá đối với hàng xuất khẩu Trung Quốc đến cận lúc thỏa thuận gia nhập Tổ chức Thương mại Quốc tế (WTO) của quốc gia Đông Á kết thúc.
 /// Reuters

Mối lo cho thỏa thuận giảm sản lượng dầu

0
Khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất dầu thô lớn khác hướng đến việc đặt trần hạn ngạch, cứu thị trường giá giảm thì các sếp trong ngành công nghiệp dầu mỏ bận tâm về mối lo mới.