dự trữ ngoại hối
Giấy bạc nhân dân tệ /// Ảnh: Bloomberg

Nhân dân tệ 'âm thầm' giảm giá giữa bão Brexit

0
Trạng thái hỗn loạn trên thị trường tài chính vì sự kiện Brexit, hay Anh rời Liên minh châu Âu (EU), có thể đang che khuất một động thái đáng lo ngại hơn: nội tệ Trung Quốc tiếp tục giảm.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg năm 2016 /// Reuters

Tổng thống Putin: Kinh tế Nga đã vượt qua suy thoái

0
Tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg đang diễn ra, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay kinh tế Nga đang tăng trưởng trở lại. Ông cũng nhấn mạnh nước Nga không ác cảm với Liên minh châu Âu (EU).
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc /// Reuters

Trung Quốc ồ ạt bán cổ phiếu Mỹ

0
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dưới áp lực phải giữ cho nhân dân tệ không giảm giá quá mạnh đã bán ra cả cổ phiếu và trái phiếu Mỹ.
Giấy bạc rúp Nga - Ảnh: Reuters

Dự trữ của Nga tăng 2,1 tỉ USD trong một tuần

0
Dự trữ quốc tế của Nga vừa tăng lên đến mức 381,1 tỉ USD. Ngân hàng Trung ương Nga đã và đang tiếp tục chính sách tăng dự trữ quốc tế thay vì chi tiêu để chống đỡ đồng rúp Nga (RUB).
Mỹ là nước nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới - Ảnh: Reuters

10 nước trữ vàng nhiều nhất thế giới

4
Vàng vừa bước vào chu kỳ tăng giá. Không chỉ được giới đầu tư yêu thích, vàng còn được các ngân hàng trung ương ưu ái trong bối cảnh rủi ro kinh tế thế giới ở mức cao.
Trung Quốc vừa bị hạ xếp hạng tín nhiệm từ mức “ổn định” xuống “tiêu cực” - Ảnh: AFP

Trung Quốc bị hạ xếp hạng tín nhiệm

0
Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s vừa hạ xếp hạng tín nhiệm của Trung Quốc từ mức “ổn định” xuống “tiêu cực” vì các lý do sức mạnh tài chính và dự trữ ngoại hối giảm cùng bất ổn về vấn đề cải cách kinh tế.
Vốn thoái khỏi Trung Quốc lên đến mức kỷ lục trong tháng 11 - Ảnh: AFP

Vốn thoái khỏi Trung Quốc lên mức kỷ lục

0

Dự trữ ngoại hối Trung Quốc vừa hạ xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2013. Vốn thoái khỏi nước này được cho là đã lên đến mức kỷ lục trong tháng 11 vừa qua.

Trung Quốc có thể hỗ trợ nhân dân tệ trong bao lâu?

Trung Quốc có thể hỗ trợ nhân dân tệ trong bao lâu?

0
(TNO) Theo chuyên gia của Societe Generale, Trung Quốc có thể duy trì chiến lược tỷ giá nhân dân tệ hiện tại trong vòng nhiều tháng. Giới phân tích cho hay chuyện nhân dân tệ tiếp tục sụt giá chỉ là vấn đề thời gian.
Không nên dùng dự trữ ngoại hối để cho vay

Không nên dùng dự trữ ngoại hối để cho vay

0
Lần đầu tiên Chính phủ đề xuất cơ chế cho ngân sách vay từ nguồn dự trữ ngoại hối nhà nước để bổ sung vốn đầu tư phát triển. Đề xuất này đang gây ra những tranh luận trái chiều nhưng đa số đều cho rằng quá rủi ro.
Dự trữ ngoại hối Hàn Quốc cao kỷ lục

Dự trữ ngoại hối Hàn Quốc cao kỷ lục

0

(TNO) Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc đã tăng cao kỷ lục, lên gần 370 tỉ USD. Như vậy, Hàn Quốc đang là quốc gia đứng thứ sáu trên thế giới về dự trữ ngoại hối.