đúng quy trình
Lỗi tại… quy trình

Lỗi tại… quy trình

7
Giám đốc Đài phát thanh - truyền hình Hà Nội mới đây đã thẳng thắn than phiền về 40% cán bộ không làm được việc nhưng không thể sa thải. 
Ngẫm về Hồi tị

Ngẫm về Hồi tị

2
Chuyện “cả nhà, cả họ làm quan” diễn ra ở nhiều nơi, nhiều cấp, lúc thì tinh vi, khi thì lộ liễu làm cho dư luận đi từ bất ngờ này đến bức xúc khác.
Kiểm soát quyền lực

Kiểm soát quyền lực

1
“Tại sao có hiện tượng đề bạt, cất nhắc người nhà, người thân quen mặc dù không đủ tiêu chuẩn? Vì sao cứ nói bổ nhiệm đúng quy trình nhưng kết quả thực tế bố trí cán bộ lại là sai?".
Không thể chấp nhận mỗi năm lên một chức là 'đúng quy trình'

Không thể chấp nhận mỗi năm lên một chức là 'đúng quy trình'

26
Tôi thấy buồn cho những người có trách nhiệm ở một số bộ, ngành, địa phương gần đây khi bị cấp trên yêu cầu rà soát, báo cáo việc "bổ nhiệm thần tốc" một số cán bộ trẻ lên làm lãnh đạo vẫn chưa nghiêm túc thừa nhận ra cái sai của mình.
Ông Nguyễn Túc cho rằng thời gian qua cụm từ 'đúng quy trình' bị lợi dụng /// Ảnh: Việt Anh

Đẩy mạnh phòng chống tiêu cực trong công tác cán bộ

0
Không ít vụ việc tuyển chọn, bổ nhiệm có dấu hiệu thiếu khách quan, sai quy định theo kiểu 'hậu duệ', 'tiền tệ', 'quan hệ'... gần đây đã báo động về dấu hiệu tiêu cực, thậm chí là tham nhũng trong công tác cán bộ.
Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc Ngành tổ chức xây dựng Đảng /// Ảnh : T.Sơn

Đánh giá cán bộ còn nể nang, né tránh

0
Nhiều cơ quan, đơn vị có 100% cá nhân được đánh giá là hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ nhưng tập thể chỉ đạt mức trung bình, thậm chí không hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Ông Trịnh Xuân Thanh có bề dày sai phạm trong trong thời gian dài nhưng vẫn được thăng chức, vụ việc chỉ bị vỡ lở khi  chiếc siêu xe biển số xanh của ông bị tung lên mạng xã hội - Ảnh: CTV

Đúng quy trình vẫn hỏng

26
Kết quả kiểm tra mới đây của UB Kiểm tra TƯ Đảng cho thấy, nhiều cán bộ cấp cao sai phạm, tham nhũng trong thời gian dài vẫn được… thăng chức. Vậy lý do bổ nhiệm đã “đúng quy trình” phải được hiểu thế nào?
'Đúng quy trình'

'Đúng quy trình'

12
Gần đây, một cụm từ trở nên thông dụng và được nhiều người dùng để giải thích một sự cố nào đó vừa xảy ra: đúng quy trình!