dược sĩ
Quy định có như không

Quy định có như không

1
Việc kê toa, bán thuốc cho người bệnh đã có những quy định từ lâu: bác sĩ có nhiệm vụ khám bệnh, kê toa; còn nhà thuốc bán thuốc theo toa của bác sĩ. Tuy nhiên, quy định có cũng như không, ít ai tuân thủ.
 /// Shutterstock

Uống thuốc sau uống rượu, có sao không?

0
Một số loại thuốc có thể an toàn khi uống sau khi uống rượu. Nhưng số khác kết hợp với rượu có thể làm trầm trọng thêm các tác dụng phụ của thuốc như buồn ngủ và buồn nôn, theo Bodyandsoul.
Thí sinh đến đăng ký tuyển sinh tại Đại học Duy Tân mùa tuyển sinh 2016

Đại học Duy Tân công bố điểm xét tuyển đại học năm 2017

6
Ngày 12.7, Hội đồng Tuyển sinh Trường đại học Duy Tân công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2017 của phương thức xét tuyển kết quả kỳ thiTHPT quốc gia đối với tất cả các ngành đào tạo đại học chính quy.
 /// Ảnh: Shutterstock

Uống thuốc vào giờ nào tốt nhất?

1
Có rất nhiều điều có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các loại thuốc khi vào cơ thể, trong số đó là thời gian uống thuốc. Vì lý do này, bạn phải dùng các thuốc khác nhau trong khoảng thời gian khác nhau.
Sinh viên ngành dược đang thực hành 	 /// Ảnh: Duy Anh

Học dược sĩ liên thông

9
Ngành dược là ngành đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế đất nước.
 Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước, H.Cái Nước, nơi xảy ra vụ việc  - Ảnh: Gia Bách

Anh em dược sĩ đánh nhau náo loạn bệnh viện

17
Hai anh em dược sĩ đánh nhau vì trước đó người em có nói “Nhà thuốc có bán thuốc chống nhục không?” khi đi ngang qua một phụ nữ, gây náo loạn bệnh viện.
Dược sĩ thiện xạ

Dược sĩ thiện xạ

0
Tờ Mirror vừa đăng đoạn phim từ máy quay an ninh về vụ nổ súng tại một nhà thuốc ở hạt Kanawha, thuộc bang Tây Virginia (Mỹ).
Mở ngành phải khảo sát nguồn nhân lực

Mở ngành phải khảo sát nguồn nhân lực

0
Ngày 17.9, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản thông báo bắt đầu từ năm học 2014 - 2015, Sở tạm thời dừng việc đăng ký mở ngành điều dưỡng, dược sĩ trung cấp, y sĩ.
56 tuổi nhận bằng tốt nghiệp trung cấp

56 tuổi nhận bằng tốt nghiệp trung cấp

0
(TNO) Đó là ông Nguyễn Viết Hùng, sinh năm 1957 (56 tuổi), sinh viên ngành dược sĩ của Trường trung cấp Đại Việt (TP.HCM), vừa nhận bằng tốt nghiệp cùng với gần 900 sinh viên khóa 2 của trường vào sáng 26.4.
Tháng Thanh niên: Sáng chế vì sức khỏe con người

Tháng Thanh niên: Sáng chế vì sức khỏe con người

0
Những công trình nghiên cứu khoa học vừa công bố của các giảng viên Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) mang tính thực tiễn, chủ yếu nhằm phục vụ những yêu cầu cần thiết của con người.