đường huyết cao
 /// ShutterStock

Mẹ đường huyết cao, coi chừng con bị béo phì

0
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA, các nhà khoa học thuộc Đại học Northwestern (Mỹ) cho biết lượng đường trong máu ở thai phụ càng cao thì nguy cơ trẻ sinh ra bị béo phì càng cao.
 /// Ảnh: Shutterstock

Ăn nho cải thiện sức khỏe tim mạch

0
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san dinh dưỡng Mỹ cho thấy ăn nho giảm nguy cơ bị mắc bệnh tim, đột quỵ ở nam giới mắc hội chứng trao đổi chất.
 /// Ảnh: Shutterstock

Những vị trí nổi mụn cảnh báo sức khỏe

0
Mụn là một trong những bệnh về da phổ biến và nó thường phát triển vào tuổi dậy thì. Theo các chuyên gia, vị trí của mụn phát triển trên cơ thể có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác, theo boldsky.
Thực phẩm giàu vitamin C tốt cho người có đường huyết cao  /// Ảnh: Shutterstock

Đường huyết cao, ăn gì để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường?

1
Theo thống kê của Hiệp hội Tiểu đường Thế giới, bệnh tiểu đường đã cướp đi hàng triệu sinh mạng và nhiều biến chứng từ căn bệnh này đã đe dọa cuộc sống của nhiều người. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường là bệnh có thể ngăn ngừa được.
Bỏ bữa sáng là một trong những thói quen khiến tăng đường huyết  /// Ảnh: Shutterstock

8 thói quen xấu góp phần làm tăng đường huyết

0
Đường huyết đóng vai trò quan trọng với sức khỏe của chúng ta, và cũng là một trong những nguyên nhân góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Để giúp ngừa tăng đường huyết, 8 thói quen hằng ngày sau đây nên tránh, theo everydayhealth.
Ổi với người đái tháo đường

Ổi với người đái tháo đường

0
Tôi khám sức khỏe định kỳ ở cơ quan, bác sĩ cho biết xét nghiệm của tôi có đường huyết cao, dễ có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Tôi nghe nói những người có đường huyết cao dùng quả ổi sẽ thích hợp. Xin hỏi có phải vậy không? Cảm ơn bác sĩ. (xuanqngthi@...)
Trí nhớ kém có thể do đường huyết cao

Trí nhớ kém có thể do đường huyết cao

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Y khoa Charite (Đức) cho biết những ai có lượng đường trong máu cao có thể dễ gặp các vấn đề về trí nhớ.