đường nguyễn huệ
Phố đi bộ Nguyễn Huệ	 /// Ảnh: Độc lập

Tôi vẫn đi tìm lại

1
Cách nay chục năm, tôi có dịp sang Malaysia công tác mấy năm trời. Xong nhiệm kỳ công tác dài dằng dặc đó, tôi quay về với gia đình ở Q.8, TP.HCM.
Sáng nay, thương xá Tax đã bắt đầu bị đập bỏ /// Ảnh: Phạm Hữu

Người Sài Gòn tạm biệt thương xá Tax

2
Sáng 12.10, thương xá Tax, một trong những nơi kinh doanh sầm uất bậc nhất Sài Gòn một thời (góc đường Nguyễn Huệ - Lê Lợi, Q.1) đã được đập bỏ. Thay thế vào đó sẽ là một cao ốc cao 40 tầng trong tương lai.
 
Nhiều nắp hố ga trồi lên so với mặt đường, thậm chí có đoạn vừa trồi vừa lõm /// Ảnh: Vũ Phượng

Đường Nguyễn Huệ phải đảm bảo chất lượng mới nghiệm thu

9
Ngày 8.5, Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (Khu 1), thuộc Sở GTVT TP.HCM, cho biết nhằm khắc phục các hư hỏng trên đường Nguyễn Huệ, Q.1, Khu 1 (chủ đầu tư) phối hợp với đơn vị thi công, tư vấn giám sát đã có buổi kiểm tra hiện trường ngày 7.5.
Thiết kế mô hình khỉ cho Tết Bính thân 2016 bị đánh giá là xấu - Ảnh: Saigontourist

Nên chuyển đường hoa Nguyễn Huệ tới nơi khác!

44
Đường hoa Nguyễn Huệ nên được di dời đến một vị trí khác để phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) làm đúng chức năng của nó: là nơi tụ họp hóng mát, thư giãn của người dân.
Đường Lê Lợi và Nguyễn Huệ là hai con đường rộng lớn và sầm uất nhất ở Sài Gòn cả trong quá khứ lẫn hiện tại. Ảnh chụp giao lộ hai con đường này thời Pháp - Ảnh: Thương xá Tax

Bùng binh đầu tiên ở Sài Gòn

1
Đó chính là bùng binh (hay còn gọi là vòng xoay) Bonard - Charner trước kia, bây giờ là Lê Lợi - Nguyễn Huệ nằm ở vị trí đắc địa và sầm suất nhất Sài Gòn cả trong quá khứ lẫn hiện tại.