dương trung quốc
Hạt sạn mang vị đắng

Hạt sạn mang vị đắng

0
Trong bộ truyện Harry Potter nổi tiếng thế giới của nữ văn sĩ người Anh J.K.Rowling, cộng đồng phù thủy không ai dám gọi thẳng tên Chúa tể hắc ám Voldermort. Người ta gọi hắn là “Kẻ mà ai cũng biết là ai” hay “Kẻ chớ gọi tên ra”.
Thời trang giản dị với nón lá, áo trắng xắn tay, tóc cắt lửng /// Ảnh: John Ramsden

Hà Nội 1980 trong mắt nhà ngoại giao Anh

2
Các bức ảnh Hà Nội của nguyên Phó đại sứ Anh tại VN chụp cách đây 30 năm, cộng với chú thích như những câu chuyện của nhà sử học Dương Trung Quốc đã trở thành nguồn sử liệu quý về thành phố.
ĐBQH Dương Trung Quốc - Ảnh: Ngọc Thắng

Chất vấn phải bật ra giải pháp

0
Từ sáng nay 16.11, Quốc hội bắt đầu thực hiện chất vấn các thành viên Chính phủ cho đến hết buổi sáng ngày 18.11.
Sân bay Long Thành 'vừa cần thiết, vừa cấp thiết'

Sân bay Long Thành 'vừa cần thiết, vừa cấp thiết'

0
Theo ĐB Trần Du Lịch (TP.HCM), quyết định chủ trương làm hay không làm đối với dự án cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành là rất khó khăn của các ĐBQH. “Nếu làm mà không hiệu quả, trước áp lực nợ công, thì không được. Không làm mà quá tải sân bay Tân Sơn Nhất sau này, thấy rõ kẹt rồi mà không kịp làm sân bay mới, vì cũng mất 10 - 20 năm, thì có trách nhiệm với đất nước”, ĐB Trần Du Lịch nói.
Thu thập dữ liệu số hóa về Phan Khôi

Thu thập dữ liệu số hóa về Phan Khôi

0
Ngày 7.10, ông Đinh Hài, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam, cho biết theo đề nghị của nhà sử học Dương Trung Quốc, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử VN, về việc bảo tồn di sản và xây dựng bộ toàn tập Phan Khôi đầu tiên, ngay sau hội thảo hôm 6.10 địa phương tiến hành thu thập, đặc biệt là những dữ liệu đã được số hóa từ các nhà nghiên cứu.