enrique pena nieto
Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Mexico Enrique Pena Nieto /// Reuters

Đối nghịch

0
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull vừa có chuyến thăm Mỹ chính thức đầu tiên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong cuộc họp báo ngày 13.2 tại Nhà Trắng /// Ảnh: AFP

Tổng thống Donald Trump nói không với việc bỏ NAFTA

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa nói với lãnh đạo Canada và Mexico rằng ông sẽ không chấm dứt Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) lúc này, song sẽ nhanh chóng cùng họ tái đàm phán.
Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Reuters

Liệu Mỹ và Canada sẽ bỏ rơi kinh tế Mexico?

0
Mỹ và Canada vừa đưa ra tín hiệu rằng họ có thể chốt thỏa thuận thương mại mới mà không có Mexico. Quốc gia Nam Mỹ cũng cho hay họ không quan tâm đến bất kỳ thỏa thuận nào đẩy mình vào thế bất lợi.
Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto là lãnh đạo nước ngoài chỉ trích ông Trump gay gắt nhất - Ảnh: Reuters

Tổng thống Mexico so sánh Donald Trump với Hitler và Mussolini

0
Tổng thống Mexico, ông Enrique Pena Nieto chỉ trích “giọng điệu ồn ào” của ông Donald Trump chẳng khác gì trùm phát xít Adolf Hitler và Benito Mussolini, nói thêm rằng người Mexico không đời nào chịu trả tiền cho bức tường ở biên giới.
Các bà mẹ Mexico xuống đường

Các bà mẹ Mexico xuống đường

0
Với những bà mẹ có con mất tích ở Mexico, Ngày của mẹ (10.5) trĩu nặng u buồn. Theo Reuters, hàng ngàn phụ nữ đã xuống đường tại thủ đô Mexico City để đòi công bằng cho con em họ, nằm trong số ít nhất 25.000 người biến mất bí ẩn trong 5 năm qua.
Phát hiện 11 thi thể vụ thảm sát 43 sinh viên Mexico

Phát hiện 11 thi thể vụ thảm sát 43 sinh viên Mexico

0
(TNO) 11 thi thể không nguyên vẹn, nhiều trong số đó bị chặt đầu và một số bị cháy phần thân trên bị vứt trên đường ở Mexico, Reuters dẫn lời chính quyền địa phương hôm nay 28.11.
Con đường chông gai chờ tân tổng thống Mexico

Con đường chông gai chờ tân tổng thống Mexico

0
(TNO) Ứng viên Enrique Pena Nieto của đảng Cách mạng Thể chế (PRI) hôm 2.7 đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mexico và hiện phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn bởi các cáo buộc tham nhũng nhằm vào đảng ông, bạo lực ma túy và nền kinh tế trì trệ.