gan
Thức ăn nhanh có thể làm tăng nguy cơ tái phát sỏi mật /// Ảnh: Shutterstock

Ăn gì sau khi cắt túi mật?

2
Sau khi cắt túi mật, dịch mật sẽ loãng hơn và được đưa thẳng xuống tá tràng thay vì dự trữ trong túi mật, nên có thể gặp các triệu chứng: đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón tạm thời…, theo Healthyeating.
 
 /// Ảnh: Shutterstock

Những vị trí nổi mụn cảnh báo sức khỏe

0
Mụn là một trong những bệnh về da phổ biến và nó thường phát triển vào tuổi dậy thì. Theo các chuyên gia, vị trí của mụn phát triển trên cơ thể có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác, theo boldsky.
Rượu bia và thuốc lá gây tác hại nghiêm trọng cho lá gan

Giải mã những thói quen xấu gây hại cho gan

0
Chúng ta đều thấy được những tác hại khủng khiếp mà các căn bệnh về gan gây ra, tuy nhiên trên thực tế, nhiều người lại quá chủ quan với việc bảo vệ bộ phận quan trọng này.
Gan phình to vì uống 20 lon nước tăng lực mỗi ngày

Gan phình to vì uống 20 lon nước tăng lực mỗi ngày

1

Cô Mary Allwood, 26 tuổi ở Anh đã uống mỗi ngày 20 lon nước tăng lực liên tục trong 4 năm. Điều này không những khiến trọng lượng Allwood tăng lên nhanh chóng mà còn làm gan bị tổn thương nghiêm trọng, phình to gấp đôi.

 Tinh chất Wasabia và S. Marianum có trong HEWEL giúp kiểm soát tế bào Kupffer, ngăn ngừa và cải thiện hiệu quả nhiều bệnh lý gan từ gốc /// Nguồn hình: T.K.K

“Giải mã” tế bào Kupffer: nguyên nhân khiến gan sinh bệnh

1
Ứng dụng thành tựu của ngành công nghệ sinh học phân tử, gần đây các nhà khoa học thế giới phát hiện, tế bào Kupffer nằm trong xoang gan, khi bị kích hoạt quá mức sẽ gây nhiều bệnh lý gan nguy hiểm, thậm chí ung thư gan.
Nhật Bản nuôi được gan mini

Nhật Bản nuôi được gan mini

0

(Tin Nóng) Một đội ngũ chuyên gia của Đại học TP. Yokohama (Nhật Bản) đã thành công trong việc tạo ra gan mini có chức năng như gan thật ở người.

Ảnh: Shutterstock

Ai không nên ăn tỏi?

3
Tỏi không chỉ là một loại thảo mộc hương vị giúp món ăn thêm ngon, mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh, cực kỳ có lợi và hữu ích cho việc duy trì sức khỏe tốt nói chung.
Thiệt hại kinh tế do hút thuốc lá

Thiệt hại kinh tế do hút thuốc lá

0
Khói thuốc lá hủy hoại môi trường sống, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Hút thuốc có thể gây ra các bệnh tim mạch, phổi, gan...