ghép giác mạc
Bà Stacey Peoples đã được ghép giác mạc mắt trái và lấy lại được ánh sáng /// Ảnh chụp màn hình Fox News

Đeo kính áp tròng khi bơi, người phụ nữ suýt bị mù 1 mắt

0

Người phụ nữ đeo kính áp tròng khi bơi. Kính gây các vết xước trên giác mạc khiến ký sinh trùng trong nước dễ dàng bám vào các vết xước này và gây nhiễm trùng mắt. Cuối cùng, bà phải ghép giác mạc để lấy lại ánh sáng.

Hai bệnh nhân vừa được phẫu thật ghép giác mạc, vừa đặt thủy tinh thể nhân tạo /// Ảnh: BVCC

Ghép giác mạc, thay thủy tinh thể cùng lúc

0
Ngày 2.8, bác sĩ Ngô Văn Hồng, Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết BV vừa thực hiện ghép giác mạc (giác mạc được ghép lấy từ người cho tim ngừng đập) và lấy - đặt thủy tinh thể nhân tạo thành công cho 2 bệnh nhân.
Charlotte Mitchell (ở Anh) đã qua đời ở tuổi 13 vì u não, hiến tặng tạng và mô của mình để giúp 15 người khác được sống /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Cô bé 13 tuổi hiến tạng cứu 15 người

3
Charlotte Mitchell (ở Anh) đã qua đời ở tuổi 13 vì u não. Để cái chết của con gái không vô ích, mẹ Mitchell đã hiến tặng tạng và mô của cô bé để giúp 15 người khác có thêm cơ hội được tiếp tục sống.
GS-BS Donald Tan         /// Ảnh: FV

Tìm lại ánh sáng sau gần 6 năm sống cảnh mù lòa

0
Chiến tranh đã cướp đi của ông một con mắt. Con mắt còn lại đến một ngày cũng chỉ thấy toàn màu đen. Sáu năm trời sống cảnh mù lòa, ông N.V.T không ngờ có ngày lại được nhìn thấy ánh sáng của cuộc đời.
 
 
GS-BS Donald Tan đang thực hiện ca ghép giác mạc cho bệnh nhân tại Bệnh viện FV.  /// Ảnh: FV

Tôi gần như lấy lại hoàn toàn thị lực ban đầu

0
Anh P.T.S (42 tuổi, Đồng Nai) bị tai nạn khi đang lao động, hóa chất làm bỏng mắt bên phải. Anh được đưa ngay vào bệnh viện gần nhà để cấp cứu, tuy nhiên vết bỏng đã làm hỏng giác mạc.