gia công
Ông Terry Gou /// Ảnh: Reuters

Foxconn ra sao khi sếp Terry Gou tranh cử lãnh đạo Đài Loan?

0
Theo giới phân tích, quyết định tranh cử vị trí lãnh đạo Đài Loan của ông Terry Gou tạo ra sự “thiếu chắc chắn” cho nhà lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới, có thể đe dọa quan hệ lâu dài của Foxconn với Apple.
Robot trong dây chuyền sản xuất linh kiện ô tô của Thaco  /// Ảnh: Chí Hiếu

Công nghiệp VN đang 'mắc kẹt'

0
Dù thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 rồi song nền công nghiệp VN vẫn đang 'mắc kẹt' ở giai đoạn 2 của cơ giới hóa và gia công lắp ráp.
 /// AFP

Kinh tế Ấn Độ có gì hơn Trung Quốc?

0
Câu trả lời là rất nhiều. Khi Trung Quốc, Nga và Brazil đều đi chậm lại, kinh tế Ấn Độ vẫn tiến về phía trước. Ấn Độ là điểm sáng trong các thị trường mới nổi.
Doanh nghiệp Việt đang nỗ lực tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu - Ảnh: Anh Vũ

Việt Nam sẽ thành 'công xưởng' của thế giới?

13
Ngày 24.10, Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Ủy ban T.Ư MTTQ VN và Ngân hàng Thế giới (WB) đồng tổ chức hội thảo 'VN trở thành một trung tâm chế biến, chế tạo mới của thế giới sau năm 2015'.
VN có thể trở thành trung tâm sản xuất mới của thế giới

VN có thể trở thành trung tâm sản xuất mới của thế giới

0

(TNO) VN hiện đã là một trung tâm gia công, sản xuất và chỉ đứng sau Singapore tính trên tổng mức vốn đầu tư của Trung Quốc. Đây là một trong những nội dung trong báo cáo hằng quý 'Tiêu điểm kinh tế: Khu vực Đông Nam Á' của CEBR thực hiện theo yêu cầu của Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW).

VN đang trở thành công xưởng mới của thế giới

VN đang trở thành công xưởng mới của thế giới

1
VN đặc biệt có ưu thế cạnh tranh từ việc kết nối vào chuỗi giá trị cung ứng toàn cầu thông qua lực lượng lao động trẻ, có mặt bằng giáo dục cao và vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Nhận định trên được đưa ra tại Hội nghị Invest ASEAN 2015 với chủ đề 'Việt Nam - Công xưởng mới của thế giới' do MayBank Kim Eng tổ chức tại TP.HCM ngày 25.5.