gia tăng
Tăng cường kiểm tra kho, bãi nghi chứa hàng lậu cuối năm

Tăng cường kiểm tra kho, bãi nghi chứa hàng lậu cuối năm

0
Thời điểm cuối năm, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại tại TP.HCM nói riêng và cả nước sẽ tiếp tục gia tăng, thủ đoạn hết sức tinh vi. Trong đó, nhiều kho, bãi tại TP.HCM sẽ là điểm tập kết, chứa hàng lậu, hàng không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.
Cần thận trọng với các ý tưởng "cứu" ĐBSCL  /// Đình Tuyển

Trị bệnh sụt lún cho ĐBSCL

2
Tìm giải phảp giảm sụt lún cho ĐBSCL cũng giống như tìm cách để trị một căn bệnh. Nếu không khéo sẽ giống như “uống thuốc giảm đau” sẽ vừa tốn tiền mà lại đẻ ra nhiều chuyện khác.
 
Hơn nửa năm qua, giá cá tra liên tục tăng	 /// Ảnh: Công Hân

Giá cá tra tiếp tục tăng

0
Nhu cầu tiêu thụ sản phẩm cá tra hiện ở mức cao, kéo giá nguyên liệu tiếp tục tăng. Theo bà con nông dân ở ĐBSCL, sau đợt nghỉ lễ 30.4 và 1.5, giá cá tra phổ biến ở mức 32.000 - 33.000 đồng/kg, cao hơn tháng trước khoảng 1.000 - 2.000 đồng/kg. 
Số phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc đang gia tăng /// Ảnh: The Korea Times

Cô dâu Việt Nam sang Hàn Quốc ngày một gia tăng

0
Số người Việt ở 'xứ sở kim chi”' lần đầu tiên trong 16 năm qua đã vượt qua số kiều bào Mỹ sinh sống tại đây. Con số tăng chủ yếu là do các “cô dâu” và công nhân Việt đến Hàn Quốc ngày càng tăng.
Hầu hết các khách sạn ở khu trung tâm Đà Lạt đã được đặt kín chỗ /// Gia Bình

Đà Lạt 'gồng mình' đón du khách

8
Sáng 30.4, mới ngày đầu tiên của đợt nghỉ lễ kéo dài nhưng TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) ngay lập tức đã cảm nhận được “sức nóng” của du khách. Phòng ốc hết chỗ, Đà Lạt có nguy cơ quá tải…
Cảnh báo 'nhập khẩu' sốt rét từ xuất khẩu lao động

Cảnh báo 'nhập khẩu' sốt rét từ xuất khẩu lao động

0
(TNO) Tại hội thảo quốc gia về “Đầu tư bền vững cho công tác phòng chống sốt rét” tổ chức sáng nay 13.5, Bộ Y tế cho biết toàn quốc hiện có 15 triệu người sống trong vùng sốt rét lưu hành, nhiều trường hợp mắc sốt rét khi xuất khẩu lao động tại vùng có bệnh lưu hành.
Bệnh hô hấp, tiêu chảy gia tăng

Bệnh hô hấp, tiêu chảy gia tăng

0
Những ngày qua, tại Khoa Hô hấp của Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1, BV Nhi đồng 2 (TP.HCM) luôn trong tình trạng quá tải. Nhiều trẻ nhập viện điều trị nội trú nhưng không có giường.
Những bệnh có nguy cơ gia tăng lại

Những bệnh có nguy cơ gia tăng lại

0
Theo khuyến cáo của Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe (Sở Y tế TP.HCM) gửi trung tâm y tế dự phòng các quận, huyện, những căn bệnh có nguy cơ gia tăng trong tháng 3 gồm: sởi, cúm A, thủy đậu, tay chân miệng, sốt xuất huyết.