giá tôm
Tôm hùm Alaska bán ở một vựa hải sản đang có giá gần 1 triệu đồng/kg  /// Ảnh: Độc Lập

Bao giờ người Việt được ăn tôm hùm giá rẻ?

11
Giá khai nhập khẩu tôm hùm Alaska và giá bán trên thị trường cách xa nhau 6 - 7 lần. Tôm hùm trong nước cũng rớt giá trầm trọng thế nhưng rất khó để người tiêu dùng mua được giá mềm dù sản phẩm này đang ế.
Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc cho biết tạm ngưng nhập tôm đến tháng 9 /// Chí Nhân

Trung Quốc tạm ngưng nhập tôm đến tháng 9

0
Chuyên trang thông tin kinh doanh undercurrentnews.com cho biết: Các nhà nhập khẩu tôm của Trung Quốc thời gian qua tạm ngưng mua hàng, tình trạng này có thể kéo dài đến tháng 9.2018.
Dây chuyền cấp đông tôm thẻ /// Chí Nhân

Giá tôm vẫn thấp, nông dân 'treo ao'

0
Giá tôm thẻ hiện nay thấp hơn giá thành; cộng với điều kiện môi trường, thời tiết không thuận lợi nên nhiều nông dân tạm thời “treo ao”.
 /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Giá tôm thẻ chân trắng sụt giảm mạnh

0
Ở ĐBSCL, trong khi giá tôm sú nguyên liệu vẫn ổn định ở mức cao thì tôm thẻ chân trắng lại sụt giảm mạnh. Hiện tôm loại 100 con/kg tại Bạc Liêu chỉ còn 60.000 đồng/kg so với 110.000 đồng/kg cùng thời điểm năm ngoái.
 /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Giá tôm nguyên liệu tăng

0
Tại Bạc Liêu, giá tôm sú và tôm thẻ chân trắng tăng khoảng 20.000 đồng/kg so với cùng kỳ 2016.
Giá tôm nguyên liệu giảm

Giá tôm nguyên liệu giảm

0
Dù nguồn cung thấp nhưng giá tôm nguyên liệu ở các tỉnh ĐBSCL vẫn giảm, nguyên nhân là do Mỹ tăng thuế chống bán phá giá. 
 /// Ảnh: Chí Nhân

Trung Quốc 'hút' tôm Việt Nam

0
Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) cho biết: Từ cuối quý 4 năm ngoái đến tháng 8 năm nay, xuất khẩu tôm sang Trung Quốc liên tục tăng.
Thuế chống bán phá giá tôm giảm mạnh về mức 0,91%

Thuế chống bán phá giá tôm giảm mạnh về mức 0,91%

0

(TNO) Ngày 10.9, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) cho biết Mỹ vừa điều chỉnh mức thuế chống bán phá giá đối với tôm đông lạnh nhập khẩu từ VN ở mức 6,37% xuống còn 0,91%.

Giá tôm nguyên liệu tăng 10.000 đồng/kg

Giá tôm nguyên liệu tăng 10.000 đồng/kg

0
(TNO) Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) cho biết giá tôm nguyên liệu bắt đầu tăng trở lại. Từ giữa tháng 5, giá tôm tiếp tục tăng mạnh từ 4.000 - 7.000 đồng/kg.
Cần giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm

Cần giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm

0
Nên hoạch định chiến lược cụ thể, rõ ràng để giúp nông dân làm giàu, là ý kiến của nhiều bạn đọc khi đọc các bài Sợ được mùa và Thua lỗ vì... được mùa đăng trên Thanh Niên ngày 9.6.
Thua lỗ vì... được mùa

Thua lỗ vì... được mùa

0
Hiện người dân ở các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu… thuộc ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch tôm thẻ chân trắng nuôi theo mô hình công nghiệp. Tuy nhiên, họ đang “đứng ngồi không yên” vì giá tôm nguyên liệu đang rớt giá mạnh.
Mỹ hủy vụ kiện chống trợ giá tôm của VN

Mỹ hủy vụ kiện chống trợ giá tôm của VN

0
Ngày 20.9, Ủy ban Thương mại quốc tế của Mỹ (USITC) ra quyết định hủy bỏ vụ kiện chống trợ giá tôm của VN xuất khẩu vào thị trường Mỹ. Kèm theo quyết định này, tôm của VN xuất khẩu vào thị trường Mỹ sẽ không phải chịu thuế chống trợ giá như Bộ Thương mại Mỹ đặt ra trước đó.
Nghề nuôi tôm khởi sắc

Nghề nuôi tôm khởi sắc

0
Nhiều nông dân ở ĐBSCL vui mừng vì giá tôm đang ở mức cao và nghề nuôi tôm có dấu hiệu phục hồi.
Mỹ công nhận Việt Nam không bán phá giá tôm

Mỹ công nhận Việt Nam không bán phá giá tôm

0
(TNO) Sáng nay 6.3, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã quyết định sơ bộ mức thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ giai đoạn từ 1.2.2011 đến 31.1.2012 (POR7). Theo quyết định này, cả bị đơn bắt buộc và bị đơn tự nguyện đều có mức thuế 0%.
Giá tôm nguyên liệu giảm mạnh

Giá tôm nguyên liệu giảm mạnh

0
Thời gian gần đây, giá tôm sú nguyên liệu ở ĐBSCL sụt giảm từ 50.000đ-60.000đ/kg. Nếu như ở thời điểm giữa tháng 4, tôm sú loại 30 con/kg có giá 210.000đ-220.000đ/kg thì nay chỉ còn 140.000đ-160.000đ/kg.
Tôm hùm rớt giá bất thường

Tôm hùm rớt giá bất thường

0
Giá tôm hùm thịt ở Sông Cầu (Phú Yên) trong những ngày qua bỗng dưng rớt nhanh, từ 2,9 triệu đồng/kg loại 1 chỉ còn gần 1,2 triệu đồng/kg, thậm chí có thời điểm xuống 850.000 đồng/kg. Tôm hùm rớt giá bất thường nhưng cả người mua, người bán đều không rõ nguyên nhân.