giảng dạy tiếng anh
Xu hướng học các môn khoa học bằng tiếng Anh ngày càng tăng ở các thành phố lớn /// Ngọc Thắng

Giáo viên phải kiến tạo môi trường học ngoại ngữ

0
Trong 2 ngày 10 - 11.8, hội thảo quốc tế về “Giảng dạy tiếng Anh trong thế kỷ 21: thách thức và cơ hội” do Trung tâm đào tạo khu vực SEAMEO VN phối hợp với Trường ĐH Curtin (Úc) tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM.
Phân bổ 100 giáo viên bản ngữ về trường tiểu học, THCS

Phân bổ 100 giáo viên bản ngữ về trường tiểu học, THCS

0
(TNO) Đầu tháng 11.2012, 100 giáo viên bản ngữ do TP.HCM tuyển chọn từ chương trình hợp tác văn hóa, giáo dục… với Philippines sẽ được phân bổ về các trường tiểu học, THCS phục vụ giảng dạy tiếng Anh tăng cường.
ACET đạt chứng nhận NEAS

ACET đạt chứng nhận NEAS

0
Trung tâm giáo dục và đào tạo Úc (ACET) đón nhận chứng nhận NEAS - trung tâm đạt tiêu chuẩn chất lượng trong giảng dạy Anh ngữ quốc tế - do Tổ chức NEAS (hệ thống chứng nhận các cơ sở giảng dạy tiếng Anh quốc gia uy tín của Úc) cấp cho 4 cơ sở của ACET tại Hà Nội và TP.HCM.
Đề xuất thu hồi bằng tốt nghiệp

Đề xuất thu hồi bằng tốt nghiệp

0
Sau khi Báo Thanh Niên có bài Học thạc sĩ quá dễ! ra ngày 16.11.2010 phản ánh 2 luận văn thạc sĩ chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh của khoa Ngữ văn Anh trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) có quá nhiều điểm giống nhau, trường này đã thành lập Hội đồng học vụ để rà soát lại vụ việc.
Chất lượng giảng dạy tiếng Anh cần phải đồng đều

Chất lượng giảng dạy tiếng Anh cần phải đồng đều

0
Đa số giáo viên và hiệu trưởng các trường THPT chuyên đều cho rằng việc dạy và học các môn khoa học tự nhiên (KHTN) bằng tiếng Anh là hết sức cần thiết, song cần phải tiến hành một cách đồng bộ và có lộ trình rõ ràng, chuẩn bị hết sức chu đáo. Bộ GD-ĐT cần có chương trình, sách giáo khoa bằng tiếng Anh thí điểm đồng bộ cho các môn học; cần phải có chất lượng dạy học tiếng Anh đồng đều ở các địa phương.
Sự kiện

Sự kiện

0
Ngày hội nói tiếng Anh. Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TP.HCM (TESOL-HCMC) tổ chức ngày hội tiếng Anh cho sinh viên với chủ đề “Kinh nghiệm học kỹ năng nghe và nói tiếng Anh” vào sáng ngày 19.12 tại trường ĐH Hồng Bàng (215 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh). (P.V)
Hội thảo về giảng dạy tiếng anh (Tesol)

Hội thảo về giảng dạy tiếng anh (Tesol)

0
Hội giảng dạy tiếng Anh TP.HCM phối hợp với Trung tâm đào tạo khu vực của tổ chức các bộ trưởng giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO RETRAC) sẽ tổ chức hội thảo về “Kỹ Thuật, phương pháp và nâng cao kỹ năng chuyên môn giảng dạy tiếng Anh” tại TP.HCM trong hai ngày 16-17/9 cho hơn 100 giáo sư, giảng viên tiếng Anh.
50.000 USD đem "Tiếng Anh cho mọi người"

50.000 USD đem "Tiếng Anh cho mọi người"

0
(TNO) English For Everyone (Tiếng Anh cho mọi người) là dự án huấn luyện kỹ năng giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên Việt Nam, do Tổ chức nhân đạo Mercy Relief của Singapore (MR) tài trợ, với sự tham gia thực hiện của Học viện Kinh doanh Quốc tế West (WIBI) tại Singapore và Trường Đại học Tài chính - Marketing của Việt Nam (UFM).
Cuộc thi “Giảng dạy tiếng Anh”

Cuộc thi “Giảng dạy tiếng Anh

0
Vừa qua Hội đồng Anh phối hợp với trường Cao đẳng City College Manchester, Vương quốc Anh chính thức thông báo cuộc thi “Giảng dạy tiếng Anh” dành cho các giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông trung học, là thành viên của mạng lưới “Giảng dạy và đào tạo tiếng Anh - VTTN” (Vietnam’s English Teacher and Trainer) và có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 7.0 trên toàn quốc.
Tin giáo dục

Tin giáo dục

0
* Trung tâm đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam hợp tác với Trung tâm SEAMEO RELC (Singapore) và ĐH Công nghệ Curtin (Úc) đã tổ chức khai giảng khóa đầu tiên chương trình đào tạo thạc sĩ về giảng dạy tiếng Anh. Khóa học có 40 giáo viên tiếng Anh cả nước đã hoàn tất chương trình sau ĐH chuyên ngành TESOL theo học. (Nhựt Quang)
Tin giáo dục

Tin giáo dục

0
* Gần 170 giáo viên tiểu học và trung học đã tham gia buổi tập huấn kỹ năng giảng dạy tiếng Anh do Trường THPT tư thục Á Châu kết hợp với Tổ chức Giáo dục Quốc tế EF tổ chức vào sáng 19/11.
1.000 giáo viên tham gia Hội nghị giảng dạy tiếng Anh

1.000 giáo viên tham gia Hội nghị giảng dạy tiếng Anh

0
Sáng 18.7, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ đã tổ chức Hội nghị giảng dạy tiếng Anh lần thứ 4, với sự tham gia của gần 1.000 giáo viên tiếng Anh trong cả nước theo chủ đề “Những thay đổi và thách thức của việc dạy tiếng Anh ở VN trong thời kỳ hội nhập”.
Học tiếng Anh trực tuyến

Học tiếng Anh trực tuyến

0
Tổ chức Giáo dục và đào tạo Apollo đã tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình học tiếng Anh trực tuyến “1 thầy – 1 trò@Apollo” (1-2-1.online@Apollo). Chương trình này được thiết kế bởi Apollo và hai tổ chức cung cấp  tài liệu, chương trình giảng dạy tiếng Anh là International House Campus và Macmillan.