giáo dục bắt buộc
Học sinh bậc THCS tại TP.HCM sẽ được miễn học phí từ đầu năm 2019? 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cần ban hành luật Giáo dục bắt buộc 9 năm

1
Kết quả một công trình nghiên cứu mới đây của Viện Nghiên cứu giáo dục - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho thấy giáo dục bắt buộc 9 năm trở lên là xu hướng chung của thế giới, nhiều nước, kể cả những nước nghèo hơn VN cũng đã thực hiện được điều này.
Cần thành lập Quỹ hỗ trợ giáo dục bắt buộc 9 năm để hỗ trợ các tỉnh khó khăn 	 /// Ảnh: Trần Hiếu

Các giải pháp giáo dục bắt buộc và miễn phí 9 năm

0
Trong một nghiên cứu mới đây về giáo dục bắt buộc (Compulsory Education), nhóm nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu giáo dục - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết giáo dục bắt buộc và miễn học phí 9 năm trở lên là xu hướng chung của thế giới.
Đừng bỏ một tư tưởng nhân văn

Đừng bỏ một tư tưởng nhân văn

2
Tư tưởng giáo dục bắt buộc xuất hiện rất sớm ở nước ta. Điều 15, Hiến pháp nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1946, quy định: “Nền sơ học cưỡng bách và không học phí...”.
VN có kế hoạch triển khai giáo dục bắt buộc 9 năm sau năm 2020  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nên sớm thí điểm miễn học phí THCS

2
Nếu thực hiện giáo dục bắt buộc 9 năm có thể sẽ không còn tình trạng trẻ trong độ tuổi đến trường phải nghỉ học mưu sinh và một số nơi vì thành tích phổ cập mà cho lên lớp cả học sinh chưa đạt chuẩn về kiến thức, kỹ năng.
Phát triển tiềm năng mỗi cá nhân

Phát triển tiềm năng mỗi cá nhân

0
Theo đại diện ban soạn thảo đề án “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” của Bộ GD-ĐT, nét mới trong tư tưởng của đề án là nhấn mạnh vào việc giáo dục, đào tạo từng cá nhân. Dự kiến ngân sách cho giáo dục tăng đáng kể.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng