giáo dục giới tính
Hàng trăm phụ huynh và giáo viên tại buổi chia sẻ  /// MỸ QUYÊN

Dũng cảm tố cáo để kẻ xâm hại tình dục trẻ em bị trừng trị

0
'Nếu chúng ta ngại ngần, sợ bị ảnh hưởng… thì kẻ xâm hại tình dục trẻ sẽ tiếp tục làm điều đó với những trẻ khác, trong khi lẽ ra chúng phải vào tù để không còn ai trở thành nạn nhân của chúng nữa”, tiến sĩ xã hội học Phạm Thị Thúy nêu quan điểm.
Những câu hỏi trên Roo đều có thể thực hiện trên nền tảng nặc danh /// Planned Parenthood

Kênh giải đáp thắc mắc tình dục cho giới trẻ

0

Giới trẻ thời nay lớn lên với internet nhưng có những câu hỏi “nhạy cảm” họ không những chẳng thể nào giãi bày cho cha mẹ, mà còn không sẵn lòng tìm kiếm câu trả lời trên mạng xã hội.

Một buổi dạy kỹ năng miễn phí về cách phòng tránh xâm hại tình dục cho học sinh tại lớp học cộng đồng ở P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM /// LÊ THANH

Giáo dục giới tính còn theo kiểu hô hào

0
Theo thạc sĩ tâm lý Lê Minh Huân, giảng viên Khoa Tâm lý học, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, trường học cũng như gia đình chưa làm tốt giáo dục giới tính và chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh.
Trẻ em hứng khởi tham gia hoạt động ngoại khóa do S Project tổ chức	 /// Ảnh: S.P

Sinh viên giáo dục giới tính cho trẻ em

0
Không chỉ thu hẹp trong những buổi nói chuyện tại trường học, các sinh viên sáng lập S Project còn giúp trẻ em được giáo dục giới tính, biết tự bảo vệ chính mình thông qua các hoạt động vẽ tranh, triển lãm ảnh, chia sẻ video, trại hè...
Một lớp học theo mô hình Hjalli /// Twitter

Những trường học dạy giới tính ngược đời

0

Một số trường mẫu giáo và tiểu học ở Iceland đang thách thức khuôn mẫu giới tính truyền thống nhân danh bình đẳng giới bằng cách cho bé trai chơi búp bê, sơn móng tay, còn bé gái trèo cây.

Trẻ em gái hay trai cũng đều có thể trở thành đối tượng bị xâm hại /// Shutterstock

Cảnh giác khi gửi con cho hàng xóm

0
Vụ việc một bé gái 6 tuổi ở Hải Phòng được mẹ gửi sang nhà hàng xóm nhờ trông hộ rồi bị chính người đàn ông trong nhà này xâm hại khiến nhiều người phẫn nộ.
Bên trong một trung tâm bảo trợ bà mẹ vị thành niên ở thủ đô Bangkok /// Reuters

Học sinh sẽ thi môn giáo dục giới tính

0
Bộ Giáo dục Thái Lan sẽ đưa phần kiểm tra về giáo dục giới tính và kỹ năng sống vào chương trình thi quốc gia bậc trung học trong năm nay nhằm hạn chế tình trạng ngày càng nhiều thiếu nữ mang thai ngoài ý muốn.
Nhiều thanh thiếu niên ngại trao đổi về chuyện giới tính /// Ảnh minh họa: Chụp màn hình The Independent

Giới trẻ tự giáo dục giới tính bằng internet

0
Tổ chức vì thanh niên Youth Work Ireland vừa công bố báo cáo cho thấy đa số thanh thiếu niên phải tự giáo dục giới tính thông qua internet, thậm chí xem phim khiêu dâm là nguồn tham khảo.
Trần Lê Thảo Nhi trò chuyện với bạn bè trong trường về  phòng chống xâm hại tình dục /// Bích Thanh

Khi học sinh tiểu học dạy giới tính

1

Gần đây, nhiều bậc phụ huynh trên mạng xã hội tiếp tục chia sẻ những clip do bé Thảo Nhi (11 tuổi) hướng dẫn bạn bè cách phòng chống xâm hại tình dục.