giáo dục giới tính
Hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ tại Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam
 /// ẢNH: NHƯ LỊCH

Bi hài chuyện giáo dục giới tính: 'Con hỏi gì bậy bạ quá!'

9
Trong tháng 8 vừa qua, trên nhiều trang mạng xuất hiện những hình ảnh, câu chuyện về một bé trai khoảng 5 tuổi không chịu ngủ trưa mà cứ muốn làm 'chuyện người lớn' với một bé gái cùng lớp mẫu giáo, khiến nhiều phụ huynh hoang mang.
Phụ nữ Trung Quốc lâu nay không sử dụng băng vệ sinh loại tampon vì cho rằng sẽ bị... mất trinh (?) /// L.A.Times

Phụ nữ Trung Quốc không dùng tampon vì sợ mất trinh?

0

Năm 2015, Trung Quốc sản xuất 85 tỉ miếng băng vệ sinh, nhưng không có băng vệ sinh dạng ống (tampon). Lý do: Phụ nữ nước này sợ dùng tampon sẽ... mất trinh! Nay Trung Quốc mới bắt đầu sản xuất tampon.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Việt Hồng (TP.Cần Thơ) kêu gọi sự chấp nhận, chia sẻ với những bạn giới LGBT trong trường - Ảnh: Lam Ngọc

Học trò trong góc khuất cô độc

6
Vì những biểu hiện khác biệt về giới tính nên một số học sinh luôn phải đối mặt rủi ro, bị cô lập, bạo hành. Nhiều em quá mệt mỏi đã bỏ học, thậm chí tự tử để được... giải thoát.
Hãy giúp trẻ hiểu rõ về tình dục

Hãy giúp trẻ hiểu rõ về tình dục

8
Trong giờ học giáo dục giới tính, chúng tôi được dạy tên của các bộ phận sinh dục. Giáo viên cho chúng tôi xem hình ảnh âm đạo, dương vật, các sợi lông mọc lên quanh chúng ra sao và cách tinh trùng đi ra khỏi dương vật như thế nào... Tôi cho rằng giáo dục giới tính rất quan trọng.
Tư vấn giới tính cho học sinh

Tư vấn giới tính cho học sinh

0
Gần 200 học sinh Trường THPT Nguyễn Diêu (H.Tuy Phước, Bình Định) được tư vấn giới tính vào ngày 28.11.
Cần giáo dục giới tính cho trẻ khuyết tật

Cần giáo dục giới tính cho trẻ khuyết tật

0
(TNO) Tại Hội nghị tổng kết năm học 2012-2013 và triển khai kế hoạch giáo dục khuyết tật khối các trường chuyên biệt năm học 2013-2014, bà Hà Thanh Vân, Hiệu trưởng Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, cho biết cần đẩy mạnh giáo dục giới tính cho trẻ khuyết tật.
Giáo dục giới tính cho trẻ

Giáo dục giới tính cho trẻ

0
Để cung cấp cho phụ huynh những kiến thức về phát triển tâm lý lứa tuổi cũng như kinh nghiệm trò chuyện, tâm tình nhằm dạy trẻ hiểu giới tính đúng cách, Hội Quán các bà mẹ phối hợp cùng Trung tâm toán tư duy Mathnasium Việt Nam tổ chức buổi hội thảo Giáo dục giới tính cho trẻ.
Hãy dậy thì đúng cách

Hãy dậy thì đúng cách

0
Lời kêu gọi lạ lùng này chính là tên của cuộc thi về giáo dục giới tính đầu tiên tại VN, được nhà phát hành của LT - Chân dài tổ chức tại địa chỉ: https://www.facebook.com/chandaivsgamer.
Khi học sinh nghiên cứu về giới tính

Khi học sinh nghiên cứu về giới tính

0
Một đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh THPT tại TP.HCM đề cập đến thái độ của chính học sinh đối với vấn đề giáo dục giới tính.