giáo dục thể chất
Chương trình giáo dục phổ thông mới môn giáo dục thể chất sẽ có sách giáo khoa cho học sinh /// NGỌC DƯƠNG

Lần đầu tiên có sách giáo khoa môn thể dục

6
Lần đầu tiên môn thể dục (tên gọi mới là giáo dục thể chất) có sách giáo khoa dành cho học sinh khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Điều này phải chăng nhằm để nâng cao chất lượng môn học?
Một tiết thể dục giữa giờ /// Thúy Hằng

Sợ môn thể dục!

0
Nhiều người bước qua thời gian đi học đã lâu nhưng môn thể dục vẫn là một nỗi ám ảnh. Làm sao để học trò không sợ môn thể dục và cảm thấy có hứng thú với môn học này là mong đợi của nhiều giáo viên.
Các em học sinh tham gia rèn luyện thể lực ở CLB   /// Ảnh: Hoàng Vân

Ý tưởng phát triển chiều cao của thầy giáo thể dục

0
Sau gần 2 năm hoạt động, CLB Vận động - Phát triển chiều cao do thầy Lê Văn Hiểu, giảng viên bộ môn giáo dục thể chất Trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng sáng lập đã thu hút đông đảo phụ huynh đưa con tham gia.
Đội tuyển ĐH Duy Tân vô địch VUG 2017 khu vực TP.Đà Nẵng

Đại học Duy Tân vô địch VUG 2017 khu vực TP.Đà Nẵng

4
Với chiến thắng 3-1 đầy thuyết phục trong trận chung kết VUG 2017 (giải Thể thao sinh viên Việt Nam) khu vực Đà Nẵng, diễn ra vào chiều 16.4, Đại học (ĐH) Duy Tân đã bước lên bục vinh quang giành chức vô địch.
Tại sao giáo dục thể chất lại quan trọng với trẻ mầm non?

Tại sao giáo dục thể chất lại quan trọng với trẻ mầm non?

0
Theo nghiên cứu của ĐH Illinois (Mỹ),trẻ thường xuyên hoạt động thể chất sẽ có lớp “chất trắng”, đây là chất có khả năng kết nối các vùng của chất xám trong não, giúp trẻ tăng khả năng tập trung, nhận thức và hiệu quả học tập.
Đau lòng trước tình trạng học sinh  chết vì đuối nước, thầy giáo Ngô Minh Thanh (chuyên viên Phòng Giáo dục thường xuyên, Sở GD-ĐT Nghệ An) đã tự tạo bể bơi di động, với kinh phí chỉ hơn 10 triệu đồng. Một hình ảnh đẹp nhưng khá hiếm hoi trong ngành giáo dục /// Ảnh: Huy Đức

Giáo dục thể chất đang... thiếu chất

2
Nhiều năm đưa đón con đi học, đi họp đi hành, tới lui liên hệ phối hợp giáo dục nên tôi có nhiều dịp quan sát giờ thể dục ở các trường. Thú thật, không ít lần tôi nghĩ rằng thể dục như thế thà không có còn hơn.
Giáo dục thể chất là môn học bắt buộc

Giáo dục thể chất là môn học bắt buộc

1
Nghị định số 11 của Chính phủ quy định về giáo dục thể chất (GDTC) và hoạt động thể thao trong nhà trường sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1.7.2015.
Giáo dục thể chất phải phù hợp với sức khỏe của người học

Giáo dục thể chất phải phù hợp với sức khỏe của người học

0
Dự thảo nghị định của Chính phủ quy định về giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường, mới được Bộ GD-ĐT công bố, nêu rõ nội dung giáo dục phải phù hợp với đặc điểm tâm, sinh lý lứa tuổi, giới tính và phải dựa trên cơ sở phân loại sức khỏe, trình độ tập luyện của người học. Chương trình phải bảo đảm tính khoa học, tính hệ thống và tính kế thừa phù hợp theo từng bậc học, cấp học và trình độ đào tạo.
Sẽ xây dựng khu giáo dục thể chất cho học sinh

Sẽ xây dựng khu giáo dục thể chất cho học sinh

0
Ngày 24.10, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết Sở đang khảo sát điều kiện sân bãi ở 2 trường THPT: Trường Chinh (Q.12) và Tạ Quang Bửu (Q.8) để đề xuất với các sở ngành, UBND TP.HCM xây dựng khu giáo dục thể chất cho học sinh.