Giao tranh
Lực lượng ủng hộ GNA kéo quân về tiếp viện Tripoli /// Ảnh: Reuters

Nguy cơ khủng hoảng nhân đạo ở Libya

0
LHQ cảnh báo dân thường có thể bị sử dụng làm lá chắn trong cuộc giao tranh tại thủ đô Tripoli giữa chính quyền lâm thời Libya và lực lượng LNA.
Lửa bốc lên giữa các cuộc đọ súng tại chiến trường /// Reuters

Giao tranh ác liệt ở Syria

0
Ngày 3.3, các tay súng thuộc nhóm vũ trang hỗn hợp SDF, được phương Tây hậu thuẫn, đụng độ dữ dội với phần tử Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở đông bắc Syria.
Giao tranh tiếp diễn tại Mosul

Giao tranh tiếp diễn tại Mosul

0

Các lực lượng quân sự Iraq đang dồn dập tấn công vào khu vực thành cổ ở Mosul trong nỗ lực giải phóng thành phố này từ tay phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng

Binh sĩ Philippines ở Marawi /// Reuters

Tạm ngừng bắn tại Marawi

0
Ngày 25.6, chiến sự tạm dừng ở TP.Marawi, miền nam Philippines, sau khi quân chính phủ tuyên bố ngừng bắn nhân lễ Eid al-Fitr, đánh dấu kết thúc tháng chay Ramadan của Hồi giáo.
Binh sĩ Libya trong một cuộc tuần tra /// Reuters

Giao tranh đẫm máu ở Libya, 60 người chết

0

Ít nhất 60 người thiệt mạng khi các lực lượng đối nghịch đụng độ tại một căn cứ không quân ở miền nam Libya vào ngày 18.5 (giờ địa phương).

Lính Trung Quốc tham gia một cuộc diễn tập /// AFP

Trung Quốc tập trận dọc biên giới với Myanmar

0

Quân đội Trung Quốc ngày 28.3 đã tiến hành tập trận dọc biên giới với Myanmar, nhằm bày tỏ quyết tâm bảo vệ an ninh sau những vụ giao tranh giữa lực lượng an ninh Myanmar và quân ly khai sát biên giới nước này.

Người dân Laukkai, miền bắc Myanmar chạy nạn sau vụ giao tranh ác liệt giữa quân đội Myanmar và MNDAA hôm 6.3 /// Reuters

Đạn pháo Myanmar bay lạc sang Trung Quốc

0
Ngày 9.3, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng xác nhận đạn pháo đã bay lạc qua lãnh thổ nước này trong cuộc giao tranh giữa quân đội Myanmar và lực lượng vũ trang ly khai MNDAA.
 
Bà Aung San Suu Kyi và đảng NLD vẫn chưa có giải pháp phù hợp để chấm dứt xung đột ở Myanmar /// Reuters

Chuyện riêng không còn riêng

0
Việc hàng ngàn người thiểu số ở Myanmar chạy tị nạn sang phía Trung Quốc đã chính thức làm cho xung đột sắc tộc và tôn giáo ở Myanmar không còn đơn thuần là chuyện riêng của nước này.
Bản tin quốc tế 12.10: Nga - Pháp bất đồng, giao tranh tiếp diễn tại Aleppo

Bản tin quốc tế 12.10: Nga - Pháp bất đồng, giao tranh tiếp diễn tại Aleppo

0
Bill Clinton giúp vợ vận động tranh cử; Sharapova thi đấu gây quỹ ủng hộ nạn nhân HIV/AIDS; Kim Kardashian kiện một trang web vì tung tin thất thiệt; Nga - Pháp bất đồng, giao tranh tiếp diễn tại Aleppo... Mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin quốc tế 12.10 để cập nhật những thông tin nóng trên thế giới.