giáo viên
Cô Trương Hồ Trâm Anh, Trường tiểu học Phùng Hưng (Q.11, TP.HCM) là một trong 49 giáo viên được công nhận sản phẩm ứng dụng CNTT xuất sắc /// Bảo Châu

49 giáo viên ứng dụng CNTT xuất sắc

0
Ngày 7.1, Diễn đàn Giáo dục Việt Nam - Đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT công bố danh sách 49 giáo viên có sản phẩm ứng dụng CNTT xuất sắc năm 2019.
Hãy cho học sinh được khác biệt

Hãy cho học sinh được khác biệt

1
Đứa con gái học lớp 3 không vui nói với tôi khi biết kết quả kiểm tra học kỳ 1 môn làm văn: 'Nhiều bạn lớp con 10 điểm, mà con chỉ được điểm 8'. 'Vậy là do con làm không hay hoặc viết sai kiến thức?', tôi hỏi. Cháu bảo: 'Không phải, vì con làm không theo ý của cô'.
Học sinh hòa nhập... khó hòa nhập!

Học sinh hòa nhập... khó hòa nhập!

1
Theo Thông tư 03/2018 ban hành ngày 29.1.2018 của Bộ GD-ĐT quy định về giáo dục hòa nhập đối với người khuyết tật, các cơ sở giáo dục thực hiện giáo dục hòa nhập sắp xếp, bố trí các lớp học phù hợp với người khuyết tật, đảm bảo mỗi lớp học hòa nhập không quá 2 người khuyết tật.
Nhà giáo - PGS Văn Như Cương (1937 – 2017) là người thành lập và hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội - trường dân lập đầu tiên tại VN /// Ảnh: L.T.V

Nghề giáo - đừng vội đánh giá phiến diện!

3
Những ngày này, từ những cuộc trò chuyện ngoài đời, đến những bình luận trên mạng xã hội, thì câu chuyện về nhà giáo trở thành một trong những đề tài được bàn tán nhiều nhất.
Trường THPT Phú Quốc
 /// Hoàng Trung

Thầy giáo làm lộ đề, 473 học sinh phải thi lại

12
Chiều 22.12, xác nhận với phóng viên Báo Thanh Niên, thầy Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết 473 học sinh lớp 11 của trường đã phải thi lại môn toán học kỳ 1 do bị lộ đề.
Biểu tình đòi kiểm soát súng sau vụ xả súng ở Florida /// Ảnh chụp màn hình Vitruvian Post

Mỹ đề xuất vũ trang cho giáo viên để bảo vệ học sinh

0
Một ủy ban đặc biệt do Tổng thống Mỹ Donald Trump thành lập sau hàng loạt vụ xả súng trong trường học vừa đề xuất các trường xem xét vũ trang cho giáo viên, đồng thời tuyển dụng các cựu binh làm nhân viên bảo vệ.
Trường THCS Cẩm Nhương (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)  /// PHẠM ĐỨC

'Phải bắt nguồn từ nguyên nhân gốc rễ'

0
Theo PGS-TS Trần Thành Nam, những vụ bạo lực, xâm hại của các giáo viên gần đây chỉ là cá biệt song các vụ việc này phản ánh thực trạng về sự xuống cấp đạo đức của nhà giáo, cần có biện pháp giải quyết triệt để.
Những điều học sinh mong muốn ở giáo viên theo khảo sát của PGS-TS Huỳnh Văn Sơn và cộng sự /// CTV

'Tiêm vitamin hạnh phúc' cho học sinh

2
Làm thế nào để học sinh được hạnh phúc là trăn trở của nhiều nhà quản lý giáo dục, chuyên gia tâm lý, các nhà giáo. Trên thực tế, với học sinh, hạnh phúc mỗi ngày đến trường đôi khi thật giản dị.