gien di truyền
Vùng hồ đẹp như mơ trong cảnh tuyết trắng	 /// Ảnh: scrolldroll

Bí ẩn 'hồ xương cốt'

0
Có giả thuyết cho rằng đã xảy ra một thảm họa nào đó trong quá khứ, chẳng hạn như bão dữ, đã càn quét một cộng đồng dân cư khiến họ bị diệt vong.
Hàng chục triệu người ở lục địa Á - Âu được cho là có cùng tổ tiên /// Ảnh: Nordisk familjebok

Tại sao đàn ông là phái mạnh?

0
Những khác biệt về giới tính giữa nam và nữ, cụ thể là gien di truyền, được cho là nguyên nhân dẫn đến xu hướng đàn ông thường thống trị xã hội.
Một lớp giảng thuyết ưu sinh ở Pháp  /// Public Library

Thời kỳ đen tối của thuyết ưu sinh

0
Kho tư liệu về thời kỳ lây lan của thuyết ưu sinh được công bố sau một thế kỷ bị che giấu, bóc trần giai đoạn đen tối mà thế giới muốn quên lãng.
 /// Ảnh minh họa: AFP

Dùng ADN hack máy tính

1
Lần đầu tiên trên thế giới, các chuyên gia của Đại học Washington (Mỹ) đã sử dụng phân tử mã hóa gien di truyền để tấn công và đoạt quyền kiểm soát một máy tính. 
Tập luyện phù hợp độ tuổi và thể chất là cách duy trì sự trẻ trung /// Ảnh: Shutterstock

Bí quyết trẻ lâu

0
Khoảng 1/3 số phụ nữ lớn tuổi có bề ngoài trông trẻ hơn đến 10 tuổi. Điều này không chỉ nhờ vào gien di truyền, mà phần lớn phụ thuộc vào lối sống.
Lần đầu tiên các chuyên gia Mỹ chứng minh có thể trẻ hóa bằng liệu pháp có sẵn 
 /// Ảnh: AFP

Đảo ngược dấu hiệu tuổi tác

0
Da nhăn nheo, tóc bạc đi, cơ thể hay bị nhức mỏi thường là những dấu hiệu của tuổi tác. Nhưng giờ đây, các nhà khoa học cam đoan có thể đảo ngược quá trình lão hóa này, ít nhất là đối với chuột.
 /// Ảnh chụp màn hình Medical Daily

Những tiến bộ đột phá của y học thế giới năm 2016

1
Cấy ghép não cho phép bệnh nhân ALS giao tiếp bằng ý nghĩ, sinh em bé đầu tiên trên thế giới sử dụng ADN từ 3 người... là những tiến bộ đột phá của nền y học thế giới năm 2016, theo Medical Daily.
Một con chuột được áp dụng kỹ thuật khống chế mới
 /// Ảnh: IEEE Spectrum

Kiểm soát não bằng sóng vô tuyến

0
Các nhà nghiên cứu thường dùng thức ăn hoặc một số thủ thuật như thổi hơi để kiểm soát hoạt động của chuột thí nghiệm.
Trong tương lai hy vọng có phương pháp làm chậm quá trình lão hóa  /// Ảnh: Shutterstock

Sống lành mạnh vẫn... già nhanh

0
Các nhà khoa học đã tìm được chứng cứ xác thực nhất cho thấy tại sao một số người lại già nhanh hơn và chết sớm hơn người khác, với hy vọng có thể kéo dài tuổi thọ loài người.
Không nên nặn mụn dù là loại mụn nào - Ảnh: Shutterstock

Tại sao không nên nặn mụn?

0
Theo tiến sĩ Cameron Rokhsar, bác sĩ da liễu và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở New York (Mỹ), nặn mụn có thể gây hại da, dẫn đến nhiễm trùng, để lại sẹo vĩnh viễn và khó điều trị.
Từ sau 30 tuổi trở đi, sự tăng trưởng của tóc ở cả hai giới sẽ chậm lại và lượng tóc cũng giảm dần đi - Ảnh minh họa: Shutterstock

6 nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

0
Rụng tóc xảy ra với hầu hết mọi người ở một số thời điểm trong cuộc sống. Nhưng đặc biệt với đàn ông, càng lớn tuổi thì tình trạng này dường như diễn ra càng nhiều hơn dẫn đến tình trạng hói đầu. 
Có thể chỉnh sửa phôi bằng kỹ thuật CRISPR-Cas9 - Ảnh: Shutterstock

Điều chỉnh gien di truyền trên phôi người

0
Lần đầu tiên trong lịch sử y học Anh, các chuyên gia sẽ được phép thực hiện những thủ thuật điều chỉnh gien di truyền trên phôi người sau khi được chính phủ bật đèn xanh.