giết mổ
Vẫn trên nóng dưới lạnh

Vẫn trên nóng dưới lạnh

1
Dịch tả lợn châu Phi lan rộng và diễn biến phức tạp khiến người chăn nuôi gánh chịu thiệt hại nặng nề, bất chấp chúng ta đã có phương châm 'chống dịch như chống giặc'.
Thịt heo từ các lò giết mổ đưa về chợ đầu mối Hóc Môn /// Ảnh: DUY TÍNH

Xuyên đêm kiểm tra giết mổ, mua bán thịt heo

0
Từ đêm 11.3 đến rạng sáng 12.3, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm TP.HCM kiểm tra thực tế tại các lò giết mổ heo lớn và kiểm soát nguồn thịt vào chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền.
Những chú bò được "ra đi" một cách êm ái trong quy trình giết mổ khoảng 35 công đoạn với sự giám sát và tham gia trực tiếp từng con của nhân viên thú y. /// Ảnh: T.T

Cận cảnh từng con bò Tây Ban Nha được thú y 'hô biến' thành miếng thịt băm

2
Để vỗ béo một con bò người ta mất từ 15 đến gần 24 tháng, nhưng từ một con bò khổng lồ nặng vài tạ trong vòng quay khép kín, nhưng rất chặt chẽ những miếng thịt bò đỏ, bắt mắt và cực kỳ an toàn đã ra đời và hiện diện ở các chợ đầu mối, siêu thị và lan đi cả thế giới. 
Thịt bò nội địa cao giá hơn thịt bò nhập /// D.Đ.M

Thịt bò nhập ngày càng rẻ

1
Số liệu từ Bộ Công thương cho thấy, thịt trâu - bò nhập đã qua giết mổ có giá chỉ bằng 1/3 - 1/2 giá thịt bò trong nước. 
Người ‘gác cổng’ vô tâm

Người ‘gác cổng’ vô tâm

5
Chuyện cán bộ thú y ở Quảng Bình xác nhận để biến lợn bệnh thành lợn ngon mà Thanh Niên phản ánh khiến người đọc cảm thấy... giật mình và tự hỏi, không hiểu vì sao, người được trao quyền kiểm tra, chứng nhận cho thực phẩm lưu thông trên thị trường lại tắc trách đến nhẫn tâm như thế.
Cơ quan chức năng kiểm tra lò mổ lậu của bà Phạm Thị Lạt /// Ảnh: Tiểu Thiên

'Đột kích' lò mổ heo lậu

2
Sau nhiều đêm có mặt tại khu chợ tự phát ở ngã tư Bốn Xã (giáp ranh Q.Bình Tân và Q.Tân Phú, TP.HCM), PV Thanh Niên ghi nhận nhiều cảnh sơ chế, vận chuyển thịt heo rất mất vệ sinh.