giọng nói
 /// Ảnh: Shutterstock

Startup tung công nghệ giọng nói AI hệt như giọng người thật

0
Một video quảng cáo ngắn được đăng tải trên YouTube với hình ảnh người mẫu tóc vàng, trên nền nhạc và giọng nữ nói: “Thời trang thay đổi, nhưng phong cách tồn tại mãi”. Người mẫu là thật, song giọng nói thì không.
 /// ẢNH: BTC

100 triệu đồng cho quán quân Micro vàng

0
Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Micro vàng nhằm tìm kiếm những người có giọng nói tốt, chất giọng hay, có kỹ năng thể hiện giọng nói ở nhiều lĩnh vực...
Giọng nói của mẹ có thể khiến cho não của trẻ “bừng sáng”, kích thích hoạt động não. /// Shutterstock

Giọng nói của mẹ giúp trí não trẻ 'bừng sáng'

0
Một nghiên cứu vừa mới được công bố cho thấy giọng nói của người mẹ có sức mạnh kỳ diệu đối với con cái. Cùng với một cách nói, nhưng chỉ có giọng nói mẹ mới khiến trí não trẻ “bừng sáng”.
9 thói quen khiến bạn trở nên ngớ ngẩn

9 thói quen khiến bạn trở nên ngớ ngẩn

0
Đôi khi những thói quen vô tình khiến bạn mất điểm trong mắt nhiều người và trở nên ngớ ngẩn, nhưng thực chất bạn không phải là kiểu người như vậy.
Mở cuộc thi 'Số hóa giọng nói'

Mở cuộc thi 'Số hóa giọng nói'

0
(TNO) Từ nay đến hết ngày 31.8.2015, các bạn trẻ yêu thích công nghệ có thể đăng ký tham gia cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 với chủ đề “Số hóa giọng nói” do tập đoàn FPT tổ chức.
 
Tại sao có giọng Sài Gòn giữa lòng Quảng Nam?

Tại sao có giọng Sài Gòn giữa lòng Quảng Nam?

10

(TNO) Chuyện làng Lộc Đại, một làng giữa tỉnh Quảng Nam nhưng lại nói giọng gần giống giọng Sài Gòn đã gợi lên không ít tò mò thắc mắc cho nhiều người và việc lý giải nó, như bài báo phản ảnh thì ngay cả giới chuyên môn cũng bỏ lửng, chưa tìm ra lời giải thích thích hợp. Và giới không chuyên môn thì tìm lời giải thích ở chỗ... do nước uống.

Làng xứ Quảng nói giọng... Sài Gòn

Làng xứ Quảng nói giọng... Sài Gòn

34
Dưới chân núi Hòn Tàu (Quảng Nam), làng Lộc Đại (xã Quế Hiệp, H.Quế Sơn), ẩn chứa “bí mật” chưa lý giải được: hàng trăm hộ dân từ nhỏ đến lớn đều nói giọng... Sài Gòn.
Kỷ lục nói nhanh

Kỷ lục nói nhanh

0
(TNO) Fran Capo ở New York (Mỹ) là người phụ nữ nói nhanh nhất thế giới với 600 từ trong một phút hoặc 11 từ trong mỗi giây.
Giảm cân bằng... giọng nói

Giảm cân bằng... giọng nói

0
(TNO) Một người đàn ông Ấn Độ tuyên bố có thể giảm cân cho người khác bằng... giọng nói của mình.
Hiến giọng nói

Hiến giọng nói

0
Hãy quên đi chuyện hiến nội tạng, giờ đây bạn có thể tặng giọng nói của mình cho những người mất khả năng phát âm vì bệnh tật.