giường bệnh
Tay vịn trên giường bệnh có thể là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn /// Shutterstock

5 thứ bạn 'không nên chạm vào' khi đến bệnh viện

3

Đây đều là những nơi có thể chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Bác sĩ, y tá, bệnh nhân và tất cả mọi người ra vào bệnh viện đều thường xuyên chạm vào những nơi này. Nếu chạm vào, bạn nên rửa tay thật sạch sau đó.

Chiếc giường bệnh của anh Trung được bệnh viện sắp ở một góc của Khoa lọc máu /// GIA BÁCH

Nỗi khổ của bệnh nhân cao 2,5 mét ở Cà Mau

5
Một thanh niên ở Cà Mau nhập viện nhưng bệnh viện không bố trí được giường bệnh cho anh, người nhà phải chạy đi ra ngoài thuê làm chiếc giường 2,6 mét... cho anh nằm tạm.
Người dân mua thuốc tại nhà thuốc của Bệnh viện Nhân dân Gia Định  /// Ngọc Dương

Giảm giá nhiều dịch vụ y tế

0
Từ 15.7, nhiều dịch vụ y tế được điều chỉnh giá, sẽ tác động trực tiếp đến quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế và cả các bệnh viện.
Khai trương bệnh viện Vinmec tại Đà Nẵng

Khai trương bệnh viện Vinmec tại Đà Nẵng

0
Ngày 27.9.2017, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Đà Nẵng chính thức khai trương. Tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỉ đồng, quy mô 222 giường bệnh. Đây là 1 trong 4 cơ sở y tế đạt chuẩn phục vụ công tác y tế cho Hội nghị cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11.2017.
Giường bệnh đặc biệt của các bé sơ sinh

Giường bệnh đặc biệt của các bé sơ sinh

0
Bên cạnh những thiết bị hiện đại, ổ cuốn cho các bé sơ sinh được ‘sản xuất’ thủ công đã thành một phần thiết yếu giúp các bé có được cảm giác được ủ ấp trong những ngày phải xa mẹ để trị bệnh.
Cả nước có 170 bệnh viện tư

Cả nước có 170 bệnh viện tư

0
Ngày 21.3, tại Đà Nẵng, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân VN tổ chức hội nghị, nhằm tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của các bệnh viện là hội viên để kiến nghị các bộ, ngành T.Ư nghiên cứu giải quyết tháo gỡ.
Bệnh viện tuyến T.Ư 'muốn quá tải để tăng nguồn thu'

Bệnh viện tuyến T.Ư 'muốn quá tải để tăng nguồn thu'

0
Tại buổi tọa đàm trực tuyến về giảm tải bệnh viện (BV), chống nằm  ghép, do Cổng thông tin Chính phủ tổ chức ngày 6.2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết hiện đã có 16 BV cam kết không để bệnh nằm ghép. Các BV này áp dụng các phương thức: tăng giờ làm, kê thêm giường bệnh, nâng cao năng lực chuyên môn cho tuyến dưới hiệu quả.
Cần Thơ khánh thành bệnh viện 500 giường

Cần Thơ khánh thành bệnh viện 500 giường

0
Sáng nay (21.9), tại địa chỉ số 4 Châu Văn Liêm, P.An Lạc (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), Bệnh viện đa khoa (BVĐK) TP.Cần Thơ được khánh thành với tổng mức đầu tư 850 tỉ đồng.
TP.HCM có 103 bệnh viện nhưng vẫn quá tải

TP.HCM có 103 bệnh viện nhưng vẫn quá tải

0
(TNO) Theo nhận định của nhiều bác sĩ, mặc dù số lượng bệnh viện tại TP.HCM liên tục tăng nhưng do các bệnh viện này phải tiếp nhận một lượng lớn bệnh nhân từ các tỉnh, thành khác nên vẫn diễn ra tình trạng quá tải.