gỗ
“Gỗ chứ không phải cây kim”

Gỗ chứ không phải cây kim”

3
Hàng chục cây gỗ lim xanh, chò, xoan đào, trám nằm tít tận trong những khu rừng nguyên sinh trên dãy Trường Sơn hùng vĩ thuộc huyện Nam Giang và Đông Giang (Quảng Nam) bị lâm tặc đốn hạ không thương tiếc, mà Thanh Niên phản ánh, dù được bảo vệ nghiêm ngặt, đặt ra nhiều dấu hỏi cho công tác bảo vệ rừng.
 
 /// Ảnh: Trần Hiếu

Phát hiện gỗ lậu trong lòng hồ thủy điện

0
Ngày 5.1, ông Phan Trung Tường, Phó chủ tịch UBND H.Ia Grai (Gia Lai), cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều lóng gỗ lậu ở khu vực lòng hồ thủy điện Sê San 3A thuộc xã Ia Khai, H.Ia Grai.
Gỗ tròn chồng chất và gỗ hộp bị cắt nhỏ (ảnh nhỏ) trong rừng phòng hộ Khánh Phú
 /// Ảnh: Nguyễn Chung

Gỗ bị 'xẻ thịt' ngay trong rừng phòng hộ

0
Rừng phòng hộ thuộc xã Khánh Phú (H.Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) đang bị xâm hại nghiêm trọng vì nạn khai thác gỗ lậu. Đáng lưu ý, chủ rừng chỉ phát hiện khi các cây gỗ lớn đã bị lâm tặc chặt, xẻ thành nhiều khúc. 
Đội trưởng Tài Em sẽ là điểm tựa kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ /// Minh Huyền

Trưởng đoàn HAGL: ‘Chạm tự ái, Long An sẽ rất bùng nổ’

0
‘Trong tâm trí tôi vẫn chưa phai nhạt khói lửa, nhiệt huyết của những ngày đại chiến Gỗ - Gạch, cá tính và bản sắc đó là thứ không dễ mua được hay mất được của Long An’, trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết.
Gia Lai cho nhập hơn 300.000 mét khối gỗ

Gia Lai cho nhập hơn 300.000 mét khối gỗ

0
UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành các văn bản đồng ý cho 16 doanh nghiệp nhập hơn 300.000 m3 gỗ các loại (nhóm 1 - 5) từ phía Campuchia qua 5 lối mở biên giới ở Gia Lai, thuộc các huyện Đức Cơ và Chư Prông.
Các sản phẩm gỗ VN vào EU phải đáp ứng yêu cầu về nguồn gốc hợp pháp
 /// Ảnh: Chí Nhân

Cơ hội xây dựng thương hiệu gỗ Việt

0
VN và Liên minh Châu Âu (EU) vừa chính thức kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác tự nguyện về thực thi luật, quản trị rừng, thương mại gỗ và sản phẩm gỗ (VPA/FLEGT) vào ngày 18.11.
Tan hoang cây rừng

Tan hoang cây rừng

0
Hôm qua 1.8, ông Võ Văn Bình, Đồn trưởng Đồn biên phòng 711 (Bộ đội biên phòng Kon Tum) cho biết, trong lúc tuần tra lực lượng liên ngành của tỉnh Kon Tum đã phát hiện gần 100 m3 gỗ khai thác trái phép (ảnh) tại các tiểu khu 725, 747 (H.Sa Thầy).