gplx
Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người đã tập trung làm thủ tục đổi GPLX tại Sở GT-VT Thanh Hóa /// ẢNH: MINH HẢI

Người dân ồ ạt xin cấp đổi bằng lái xe máy

4
Mặc dù còn 4 năm nữa, lộ trình đổi giấy phép lái xe (GPLX) mô tô từ giấy sang vật liệu PET mới kết thúc, nhưng do thiếu thông tin, rất đông người dân đã kéo đến Sở GT-VT xin cấp đổi lại GPLX.
Người dân đổi giấy phép lái xe tại Cục đường bộ 
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Lãng phí đổi bằng lái còn thời hạn

16
Nhiều ý kiến cho rằng quy định của Bộ GTVT buộc người dân phải đổi giấy phéo lái xe vẫn còn hạn sử dụng sang loại thẻ nhựa (PET) là lãng phí và vô lý.
Người dân thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe - Ảnh: M.Hà

Tách bằng lái gây lãng phí lớn

20
Chỉ sau hơn 2 năm thực hiện bắt buộc tích hợp 2 trong 1 GPLX giữa ô tô và mô tô, Bộ GTVT lại cho phép tách riêng GPLX. Trong khi đó, để tách hơn 1,31 triệu GPLX đã tích hợp, chi phí người dân bỏ ra sẽ tốn hơn 355 tỉ đồng.
TP.HCM mở thêm cơ sở cấp, đổi giấy phép lái xe

TP.HCM mở thêm cơ sở cấp, đổi giấy phép lái xe

1
Từ ngày 1.3, Sở GTVT TP.HCM mở thêm điểm tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) tại địa chỉ số 937 Tạ Quang Bửu, P.5, Q.8 nhằm tạo thuận lợi cho người dân trong việc làm thủ tục cấp, đổi GPLX.
Thêm GPLX số tự động: Đề xuất gây hại cho dân

Thêm GPLX số tự động: Đề xuất gây hại cho dân

15
Chắc chỉ có ở VN; Sao rắc rối thế?; Đừng làm khổ người dân thêm nữa... là những ý kiến của nhiều bạn đọc khi đọc bài Có cần “đẻ” thêm GPLX số tự động? trên Thanh Niên số ra ngày 17.5.
Có cần ‘đẻ’ thêm GPLX số tự động?

Có cần ‘đẻ’ thêm GPLX số tự động?

71
Việc Cục Đường bộ VN nghiên cứu, sửa đổi quy định để cấp thêm GPLX số tự động bên cạnh GPLX số sàn đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Xung quanh chủ trương này đang có nhiều ý kiến khác nhau.
Thí điểm đổi GPLX qua mạng

Thí điểm đổi GPLX qua mạng

0
Ông Nguyễn Văn Quyền, Tổng cục phó Tổng cục Đường bộ VN, cho biết dự kiến đầu tháng 12 Tổng cục sẽ thí điểm việc cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) điện tử qua internet.