Gyeongju
'Nếu chúng ta nhìn thấy được sự kỳ diệu của một bông hoa, cả cuộc đời của chúng ta sẽ thay đổi' /// MINH ĐAN

Bạn ơi, nhớ nhé: Đừng hẹn hò ở Gyeongju mùa hoa anh đào!

1
Bởi bạn sẽ bị choáng ngợp trước sắc hoa phủ khắp kinh đô của vương quốc cổ Tân  La. Bởi thành phố sống chậm của Hàn Quốc sẽ khiến bạn lạc lối. Bao say mê trỗi dậy mà chỉ dành cho người yêu mang tên… hoa anh đào.
Đoàn khách VN tham quan tại công viên Tumuli - nơi tọa lạc của quần thể 23 lăng mộ trong số 200 lăng mộ được tìm thấy ở Gyeongju /// Ảnh: Hà Mai

Người Hàn yêu nhau qua sợi mì?

0
Những nam thanh, nữ tú Hàn Quốc luôn lịch sự cúi đầu chào khách nhưng lại 'phùng mang trợn mắt' khi ăn khiến không ít người thắc mắc. Ít ai ngờ, điều này lại bắt nguồn từ quan niệm hết sức dễ thương, hết sức... Hàn Quốc.
 
Vương quốc của vàng

Vương quốc của vàng

0
Sau 4 giờ đồng hồ di chuyển bằng ô tô từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc), chúng tôi đã đến Gyeongju, cố đô của vương quốc Silla.
 /// Ảnh: kprofiles.com

Block B làm Đại sứ lễ hội văn hóa TP.HCM - Gyeongju

0
Nhóm nhạc Block B (ảnh) của Hàn Quốc đã được chọn làm đại sứ cho lễ hội giao lưu văn hóa giữa TP.HCM và TP.Gyeongju (Hàn Quốc) lần đầu tiên tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa VN và Hàn Quốc.
Tĩnh lặng Gyeongju

Tĩnh lặng Gyeongju

0
Hàn Quốc vài chục năm nay nổi lên như một nền kinh tế phát triển năng động. Nhưng ở đó cũng có những vùng đất tĩnh lặng, thiêng liêng, lưu giữ nét văn hóa Phật giáo lâu đời.