hà giang
Cách thức gian lận chấm thi ở Hà Giang và Sơn La /// Đồ họa: Võ Ba

Trả về điểm thật ở Sơn La sẽ phức tạp hơn Hà Giang

33
Ông Bùi Việt Hà, Giám đốc Công ty công nghệ tin học nhà trường - School@net, cho rằng cách thức gian lận của Hà Giang và Sơn La rất khác nhau. Sơn La tinh vi và khó phát hiện hơn nhiều so với Hà Giang (xem đồ họa).
Thói hư danh đang khuyến khích sự gian dối

Thói hư danh đang khuyến khích sự gian dối

2
Từ câu chuyện gian lận của Hà Giang, PGS Vũ Trọng Rỹ, Phó chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục VN, cho rằng đó không phải là vấn đề của ngành giáo dục mà nó phản ánh tình trạng xã hội.
Bệnh giả dối

Bệnh giả dối

0
Nhiều người lo lắng về thói giả dối của người lớn đang nhiễm rất nhanh sang con trẻ, khi chính một trong số các bạn thí sinh được sửa điểm lại lên báo hướng dẫn cách làm bài để đạt điểm cao
Rà soát công tác chấm thi tại Hà Giang	 /// Ảnh: Bộ GD-ĐT

Thay đổi cách chấm thi để chống tiêu cực

31
Trước những tiêu cực về chấm thi xảy ra ở Hà Giang, nhiều nhà giáo đã đề xuất thay đổi quy trình chấm thi để chống gian lận cho kỳ thi THPT quốc gia vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH.
Cơ quan An ninh điều tra khám xét nơi ở của bị can Vũ Trọng Lương 	 /// Ảnh: Thái Sơn

Bắt tạm giam người gian lận điểm thi ở Hà Giang

3
Ngày 20.7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Vũ Trọng Lương, Phó trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang, để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Công an khám nghiệm hiện trường  /// Ảnh Bằng Lang

Bắt 2 nghi phạm sát hại chủ quán tạp hóa

0
Ngày 20.7, ông Nông Quang Chất, Trưởng Công an xã Yên Hà (huyện Quang Bình, Hà Giang), cho biết công an vừa bắt 2 nghi phạm trong lúc mua rượu đã sát hại chủ quán tạp hóa trên địa bàn.
'Tái ông thất mã'

'Tái ông thất mã'

9
Ông Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, thay vì thanh minh nên xin lỗi.
Gian lận điểm thi ở Hà Giang: Như một cái tát vào lòng tin

Gian lận điểm thi ở Hà Giang: Như một cái tát vào lòng tin

35
Năm ngoái, có cô diễn viên nọ lên mạng nói bâng quơ rằng “điểm đại học có thể mua được”. Kết quả là dân mạng tặng cô cả xe gạch đá, nói cho vui thì có lẽ cũng đủ xây 5 cái biệt phủ to to như ở tỉnh miền núi phía Bắc nọ.