hạ viện
Một chiếc máy bay Tu-204 thuộc Air Koryo của Triều Tiên /// Chụp màn hình SCMP

Triều Tiên muốn mua máy bay Nga

0
Phó chủ tịch Hạ viện Nga Sergei Neverov vừa khẳng định CHDCND Triều Tiên quan tâm đến việc mua máy bay dân sự Nga để tăng cường an toàn bay.
Tổng thống Donald Trump  /// Reuters

Cuộc đấu ở chính trường Mỹ

0
Thượng viện Mỹ hôm qua bỏ phiếu thông qua dự luật bác bỏ quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp tại biên giới Mỹ - Mexico do Tổng thống Donald Trump ban hành.
Người ủng hộ và phản đối Brexit biểu tình bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh	
 /// Ảnh: AFP

Quốc hội Anh trì hoãn Brexit

0
Quốc hội Anh quyết định trì hoãn tiến trình rời khỏi Liên minh Châu Âu (Brexit) thêm 3 tháng hoặc hơn trong bối cảnh hạn chót 29.3 sắp đến.
Thủ tướng Anh gặp khó khăn trong việc thuyết phục các nghị sĩ ủng hộ thỏa thuận Brexit ///  AFP

Quốc hội Anh hoãn Brexit đến tháng 6

0
Quốc hội Anh đã bỏ phiếu ủng hộ việc đề nghị Liên minh châu Âu (EU) trì hoãn quá trình nước Anh rút ra khỏi khối này cho đến sớm nhất là tháng 6.
Bất đồng giữa Tổng thống Trump với quốc hội chưa được giải quyết
 /// AFP

Chính trường Mỹ bế tắc

0
Chính phủ Mỹ có nguy cơ trải qua đợt đóng cửa dài nhất trong lịch sử vì căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và các lãnh đạo quốc hội ngày càng gay gắt.
Bà Nancy Pelosi nhận chiếc búa chủ tọa từ lãnh đạo Cộng hòa Kevin McCarthy	 /// Ảnh: Reuters

Bức tường biên giới làm khó chính trường Mỹ

0
Đảng Dân chủ sau khi tiếp quản Hạ viện đã “nổ phát súng” đầu tiên khi thông qua dự luật chi tiêu chính phủ nhưng không bao gồm bức tường mà Tổng thống Donald Trump muốn.
Các thượng nghị sĩ bước vào Thượng viện trước thời điểm bỏ phiếu trong tâm trạng nặng nề /// AFP

Quốc hội Mỹ chạy nước rút tránh đóng cửa chính phủ

0

Dự thảo luật bổ sung ngân sách cho chính phủ Mỹ đã không qua được cửa Thượng viện vào tối 19.1, đẩy quốc hội vào tình trạng chỉ còn chưa đầy 2 giờ để tìm lối thoát trước khi đến hạn chót vào giữa đêm.

Dự luật được Hạ viện thông qua sau khi Chủ tịch Paul Ryan hứa hẹn sẽ sớm đề xuất một số dự luệt củng cố sự sẵn sàng của quân đội Mỹ /// Reuters

Số phận hầu bao chính phủ Mỹ nằm trong phe Dân chủ

0

Một ngày trước khi chính quyền liên bang Mỹ cạn tiền, Hạ viện đã vất vả thông qua dự luật bổ sung ngân sách tạm thời cho đến ngày 16.2, nhưng nhiều khả năng sẽ bị chặn tại Thượng viện.

Lỗ hổng an ninh nghiêm trọng đã được phát hiện ở Điện Westminter /// AFP

100 nghị sĩ Anh có thể chết trong 5 phút vì khủng bố

0
Tờ The Telegraph ngày 27.8 tiết lộ cảnh sát Anh từng giả lập một vụ tấn công khủng bố và phát hiện Điện Westminter (tức tòa nhà Quốc hội Anh) có thể bị đột nhập dễ dàng trong vòng 5 phút. 
Khả năng không ai trong số các ứng viên giành đủ 270 phiếu đại cử tri để đắc cử tổng thống Mỹ hoàn toàn có thể xảy ra /// Reuters

Chuyện gì xảy ra nếu không ai thắng sau bầu cử Mỹ?

0
Ngày bầu cử Mỹ đã gần kề, và một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là điều gì sẽ xảy ra nếu không ứng cử viên nào giành đủ số phiếu tối thiểu để chiến thắng (270 phiếu)?