hài cốt
 /// Ảnh: Giang Phương

Trở về đất mẹ

0
Ở Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82, mộ các liệt sĩ nằm quây quần bên nhau. Trong số đó, có đến 4.131 hài cốt được quy tập ở Campuchia về đây án táng. 
Lực lượng chức năng tìm thấy hài cốt liệt sĩ kèm tăng võng, cúc áo, đầu đạn và nửa tấm bia đá màu trắng có khắc chữ /// Ảnh: Thanh Lộc

Bộ hài cốt liệt sĩ dưới gốc cây xà cừ

2
Thầy Thái Quốc Khánh, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Thế Hiếu (H.Cam Lộ, Quảng Trị), cho biết trong lúc đào gốc cây xà cừ trong khuôn viên trường, người dân phát hiện bộ hài cốt nằm trọn bên dưới.
Bộ xương của một người phụ nữ thời cổ xưa vừa được khai quật ở Nga /// Chụp màn hình RT

Đây có phải dấu vết của người ngoài hành tinh?

1

Giới khảo cổ học Nga vừa khai quật hài cốt của một phụ nữ được cho là người của thời cổ xưa, với hộp sọ dài như thường thấy trong các phim Hollywood về người ngoài hành tinh.

Các ngôi mộ trong tình trạng gần như còn nguyên vẹn /// Reuters

Khai quật 1.200 hài cốt cạnh ga tàu ở London

0
Các nhà khảo cổ Anh đã tìm thấy 1.200 bộ xương ở công viên St. James Gardens sát nhà ga Euston ở London. Vị trí khai quật vốn là nghĩa địa được hình thành trong giai đoạn 1788 - 1853. 
Cận cảnh khối đá nhét giữa xương hàm hài cốt	 /// Ảnh: Đại học Stanford

'Ma cà rồng' xứ Lugano

0
Bộ hài cốt của một đứa trẻ mới 10 tuổi chết cách đây hơn 1.500 năm được tìm thấy trong tình trạng bị chèn một khối đá trong miệng, dấu hiệu của mộ chôn “ma cà rồng”.
Ly kỳ phát hiện hai bộ hài cốt trên núi Chứa Chan

Ly kỳ phát hiện hai bộ hài cốt trên núi Chứa Chan

0
Hai bộ hài cốt, một bộ quần áo bộ đội, hai chai nhựa và một vài vật dụng khác đã được người dân phát hiện trong một hang động trên núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. 
 /// ẢNH: K.HOAN

Thi công khu đô thị xâm phạm mồ mả, làm mất hài cốt

0
Ngày 4.4, con cháu dòng họ Nguyễn Văn (P.Quán Bàu, TP.Vinh, Nghệ An) căng lều bạt tại nghĩa trang cũ của P.Quán Bàu, nơi đang thi công khu đô thị, để quàn hài cốt và đề nghị cơ quan chức năng xử lý việc đơn vị thi công tự ý đào mộ khiến hài cốt bị mất tích.
Manh mối về hài cốt của 'vua hải tặc'

Manh mối về hài cốt của 'vua hải tặc'

0
Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa công bố giả thuyết vô cùng thú vị về thuyền trưởng hải tặc huyền thoại thời thế kỷ 18 là Samuel 'Sam đen' Bellamy (1689 - 1717), một hải tặc người Anh nhưng sống tại Wellfleet (bang Massachusetts, Mỹ).